Alvarez bị treo găng tạm thời sau khi kiểm tra dương tính với chất kích thích

Saul ‘Canelo’ Alvarez vừa bị cấm thi đấu tạm thời bởi cơ quan quản lý quyền anh Nevada sau kết quả kiểm tra dương tính với chất kích thích, khiến cho trận đấu tranh đai vô địch vào ngày 5 tháng Năm với Gennady Golovkin lâm vào bế tắc.

Tay đấm hạng trung người Mexico đã nhận được mẫu thử dương tính với chất cấm Clenbuterol hồi đầu tháng này, điều khiến cho Ủy Ban thể thao Nevada phải tiến hành một cuộc điều tra.

Trận đấu của Canelo với Golovkin hồi tháng Chín vừa qua đã kết thúc với một kết quả hòa đầy tranh cãi và bộ đội này đã lên kế hoạch tái ngộ tại T-Mobile Arena ở Las Vegas.

“Ngài Alvarez sẽ bị cấm thi đấu tạm thời bởi Ủy ban thể thao bang Nevada thông qua giám đốc điều hành vì những phát hiện bất lợi cho anh ấy, cụ thể là chất Clenbuterol, vào ngày 17 và 20 tháng Hai,” một phát biểu của giám độc điều hành ủy ban Bob Bennett cho biết.

“Phiên điều trần của Ủy ban sẽ được bố trí vào ngày 10 tháng Tư, 2018, để lắng nghe ông Alvarez hoặc sự tham dự của ông Alvarez.”

Golden Boy Promotions, công ty quản lý Alvarez, đã nhắc lại lập trường của họ rằng võ sĩ này đã không cố ý sử dụng chất cấm.

“Chúng tôi tôn trọng quá trính của Ủy ban thể thao bang Nevada và sẽ hiện diện đến cùng trong vụ án của Canelo,” họ nói trong một tuyên bố.

“Trong suốt sự nghiệp, Canelo đã vượt qua hơn 90 lần kiểm tra và chưa từng có ý định sử dụng bất kỳ chất cấm nào.”

Trong một thông báo trước đó, Golden Boy đã cho rằng mẫu thử dương tính của Canelo là trùng hợp với vấn nạn ô nhiễm thịt “đã ảnh hưởng đến hàng chục VDĐ tại Mexico trong nhiều năm qua”.

Phản hồi