SVĐ Hàng Đẫy sẽ có cùng công ty thiết kế với Nou Camp

Lần đầu tiên sau khi bản hợp đồng trị giá 250 triệu Euro để nâng cấp sân Hàng Đẫy được ký kết, ông bầu Đỗ Quang Hiểu đã lên tiếng về kế hoạch khoác lên SVĐ Hàng Đẫy một diện mạo mới đầy hoành tráng trong tương lai.

Theo chia sẻ mới nhất với báo giới của chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn T&T – ông Đỗ Quang Hiển vào ngày thứ Ba (ngày 3 tháng Tư), khoản tiền đầu tư trị giá lên đến 250 triệu Euro được ký kết giữa tập đoàn T&T và tập đoàn Bouygues đến từ Pháp sẽ được dồn toàn bộ vào kế hoạch nâng cấp và mở rộng SVĐ Hàng Đẫy, sân nhà của CLB Hà Nội.

Như vậy, SVĐ có sức chứa khoảng 22.500 chỗ ngồi này sẽ được xây mới lại hoàn toàn, đồng thời các hạng mục được nâng cấp sẽ biến khu vực xung quanh sân Hàng Đẫy có diện tích ước tính khoảng 3 héc-ta thành một quần thể văn hóa – thể thao – dịch vụ liên quan đến thể thao.

Dự kiến công trình sẽ có 4 tầng hầm, 2 tầng nổi với vị trí của SVĐ sẽ nằm ở tầng hai, đồng thời đây sẽ là SVĐ có mái che toàn bộ khu vực khán đài. Bên cạnh đó, tầng nổi còn lại sẽ là nơi dành cho các cửa hàng, phòng hội nghị, chiếu phim, cho thuê văn phòng…

Công trình xây dựng khu liên hợp thể thao – giải trí có vốn đầu tư được xem là lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam sẽ được công ty GMP International GmbH (Đức) chịu trách nhiệm thiết kế. Đây là công ty đã từng thiết kế nên thánh địa Nou Camp nổi tiếng của CLB Barcelona. Tập đoàn Bouygues Construction đến từ nhà đầu tư Pháp cũng sẽ tham gia vào việc xây dựng, vận hành, bảo trì và hỗ trợ thu xếp vốn cho công trình này.

“Dự án trước hết để phục vụ mọi hoạt động liên quan đến thể thao, bao gồm cả hội nghị, hội thảo, tổ chức sự kiện…” ông Hiển cho biết.

“Riêng về giao thông, chúng tôi đã thuê riêng một đơn vị tư vấn về giao thông, nhằm đảm bảo giao thông khu vực này luôn đảm bảo, an toàn.”

Dự kiến công trình nâng cấp tổ hợp SVĐ Hàng Đẫy sẽ được khởi công vào năm 2019.

Phản hồi