VPF đề nghị CLB Thanh Hóa và Hải Phòng cải tạo mặt sân

Ban điều hành Giải Nuti Café V.League 2018 đã gửi văn bản đề nghị CLB FLC Thanh Hóa và CLB Hải Phòng cải tạo mặt sân thi đấu để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các trận đấu tiếp theo.

Từ hiệu ứng hậu U23 châu Á, bên cạnh nỗ lực xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của ban tổ chức, ba vòng đấu đầu tiên đã chứng kiến lượng khán giả đến sân tăng vượt trội . Trung bình đã có 10,278 đến sân mỗi trận đấu.

Bên cạnh về lượng khán giả đến sân, các trận đấu vừa qua đã chứng kiến chất lượng chuyên môn khá cao. Ngoài vòng đấu đầu tiên khan hiếm bàn thắng thì hai vòng đấu mới nhất đã chứng kiến rất nhiều pha lập công.

Tuy nhiên, bên cạnh những điểm sáng nói trên thì chất lượng sân bãi đang là vấn đề đáng báo động của giải. Đặc biệt là sân Lạch Tray của CLB Hải Phòng và sân Thanh Hóa của FLC Thanh Hóa.

Trong trận đấu ở vòng 2 trên sân Lạch Tray giữa Hải Phòng và Hoàng Anh Gia, chất lượng mặt sân là đã ảnh hưởng không nhỏ tới lối chơi của hai đội và là một phần nguyên nhân dẫn tới những ca chấn thương đáng tiếc. Đã có tới ba cầu thủ bất đắc dĩ rời sân vì những chấn thương khác nhau.

Bên cạnh đó, theo phản ánh của giới chuyên môn, sân Thanh Hóa cũng có chất lượng mặt sân không được tốt. Thuyền trưởng Toshiya Miura cũng đã phản án sau trận đấu rằng mặt sân đã ảnh hưởng tới lối chơi của các học trò của ông.

Trước tình trạng trên, Ban điều hành Giải Nuti Café V.League 2018 đã gửi văn bản tới CLB Hải Phòng và FLC Thanh Hóa để yêu cầu cải thiện chất lượng sân bãi.

“Thực tế ghi nhận tại sân Thanh Hóa và Lạch Tray, mặt cỏ sân thi đấu đang rất xấu, cỏ úa và chết nhiều.” Thông báo ghi rõ.

“Ban điều hành Giải đặc biệt đề nghị CLB FLC Thanh Hóa, CLB Hải Phòng cần kịp thời có phương án, biện pháp bảo dưỡng, chăm sóc mặt sân thi đấu, đặc biệt tận dụng quãng thời gian nghỉ gần 10 ngày (vòng 4 Nuti Café V.League 2018 trở lại ngày 1 tháng Tư) để tăng cường chăm sóc, nâng cao chất lượng mặc sân, phục vụ tốt nhất cho các trận đấu tiếp theo của Giải.”

Photo Credit: VPF

Phản hồi