Dương Hồng Sơn: Tiến Dũng chưa thể sánh được với Văn Lâm

Cựu tuyển thủ Dương Hồng Sơn đã có những nhận định về vị trí trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam trước trận đấu cuối cùng tại vòng loại Asian Cup 2019 với đối thủ Jordan.

Trước trận đấu phân định ngôi nhất nhì bảng với đội bóng Tây Á. HLV Park Hang-seo đã quyết định triệu tập đội tuyển Việt Nam với nòng cốt là đội tuyển U23 Việt Nam vừa làm nên kỳ tích tại U23 châu Á. Lý do được HLV người Hàn Quốc đưa ra là để các cầu thủ hiểu được triết lý chơi bóng của ông ấy trong thời gian chuẩn bị gấp rút.

Đã có tới 14 cầu thủ nằm trong thành phần đội U23 đã giành ngôi á quân châu Á góp mặt trong đợt tập trung lần này.

Đáng chú ý, ở vị trí người gác đền, ba cái tên đều xuất sắc với những thế mạnh khác nhau. Không ít người hâm mộ cũng đang tò mò xem ai mới là người được vị HLV đến từ xứ Kim chi trao trọng trách trong khung gỗ.

Trao đổi với báo chí xứ Nghệ mới đây, danh thủ Dương Hồng Sơn, người đã xuất sắc tỏa sáng và góp công không nhỏ trong chiến tích lần đầu lên ngôi Đông Nam Á tại AFF Suzuki Cup 2008, đã có những nhận định về vị trí thủ môn cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu tới.

Anh ấy cho rằng, thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm là người xứng đáng nhất trong ba cái tên được HLV Park Hang-seo lựa chọn.

“Trong ba thủ môn, tất nhiên tôi nghiêng về Đặng Văn Lâm.” Baonghean dẫn lời cựu tuyển thủ Dương Hồng Sơn.

“Ở cấp độ CLB cũng như đội tuyển cậu ấy vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

“Văn Lâm có kinh nghiệm, thể hình và cậu ấy đã chứng tỏ được ở đội tuyển cũng như CLB Hải Phòng và là một chốt chặn đáng tin cậy.

“Tuấn Mạnh cũng đang có phong độ cao ở S. Khánh Hòa BVN nhưng tôi hoàn toàn nghiêng về Văn Lâm.”

Bên cạnh đó, người gác đền của đội tuyển Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2008 cũng có những nhận xét về thủ thành trẻ tuổi Bùi Tiến Dũng.

“Với Bùi Tiến Dũng, theo tôi nghĩ, cậu ấy chưa thể bằng được 2 người đàn anh.” Dương Hồng Sơn bổ sung.

“Cậu ấy rất có tiềm năng, đã khẳng định được tài năng trong màu áo U23 Việt Nam nhưng cậu ấy vẫn cần thời gian.”

Phản hồi