HLV Park Hang-seo: Tôi dành chiến thắng này cho cổ động viên Việt Nam

HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã liên tiếp tạo nên những mốc son chói lọi trong lịch sử bóng đá Việt Nam và mới nhất là việc lọt vào bán kết giải U23 châu Á.

Pha cứu thua duy nhất của Bùi Tiến Dũng trong loạt sút luân lưu cân não sau một trận cầu nghẹt thở đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam tiến vào vòng đấu dành cho bốn đội mạnh nhất. Đây là kết quả mà khi chưa bước vào giải, cả những người mơ mộng nhất cũng không dám mơ tới.

Trong phát biểu sau trận, HLV Park Hang-seo đã dành những lời tri ân tới cổ động viên bóng đá nước nhà và lãnh đạo VFF.

“Tôi muốn dành tặng chiến thắng này đến tất cả các CĐV tại Việt Nam, và tôi muốn dành lời cám ơn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam và mọi người đã ủng hộ bóng đá tại Việt Nam.” HLV Park Hang-seo cho biết.

“Trước trận đấu tôi đã nói với các cầu thủ rằng nhiệm vụ của chúng tôi là không dễ dàng, nhưng chúng tôi có tinh thần đồng đội và quyết tâm của các cầu thủ, những người sẽ không bao giờ dừng lại cho đến tiếng còi mãn cuộc.”

Trong khi đó, ở bên kia chiến tuyến HLV U23 Iraq Abdulghani Shahad dù cho rằng các học trò của ông đã mắc sai lầm nhưng ông cũng không quên thừa nhận đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận thắng xứng đáng.

“Tôi xin lỗi các CĐV Iraq, tôi nghĩ đội bóng đã có một trận đấu tốt, đặc biệt ở khâu tấn công.”

“Tuy nhiên, những sai lầm ở mặt trận phòng ngự đã khiến chúng tôi trả giá bằng những bàn thua khi Việt Nam ghi hai bàn từ những quả phạt góc.”

“Sai lầm có thể xuất hiện trong bóng đá, và tôi xin nhận trách nhiệm cho bất kỳ kết quả tệ hại nào, bất kể đó là sai lầm của các cầu thủ, cũng như việc sai lầm là một phần của bóng đá.”

“Nhìn chung, đây là kết quả xứng đáng với Việt Nam, họ đã chơi tốt, khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn.”

Photo Credit: VFF

Phản hồi