Sông Lam Nghệ An lần thứ ba lên ngôi tại Cúp Quốc gia

Sông Lam Nghệ An đã lên ngôi tại Cúp Quốc gia mùa giải 2017 một cách thuyết phục sau khi có chiến thắng 5-1 trong trận lượt về trên sân Vinh vào chiều nay.

Có được lợi thế sau trận lượt đi, lại được thi đấu trên sân nhà, đội bóng xứ nghệ nhập cuộc chủ động, sau những tình huống hỏng ăn, đội chủ nhà đã có bàn mở tỉ số ở phút thứ 16 do công của Danko. Chỉ tám phút sau đoàn quân Nguyễn Đức Thắng đã có bàn nhân đôi các biệt từ cú sút đẹp mắt của Phan Văn Đức. Bàn rút ngắn tỉ số của vua phá lưới V-League Anh Đức ở phút 27 chỉ mang ý nghĩa danh dự khi ở những phút còn lại của trận đấu đội chủ nhà đã có thêm ba bàn thắng nữa, trong đó Phan Văn Đức hoàn thành cú đúp ở phút thứ 37, trước khi Olaha có bàng thắng thứ tư cho đội chủ nhà ở phút thứ 75 và Phúc Tịnh có pha lập công ấn định tỉ số 5-1 ở phút bù giờ thứ nhất của trận đấu.

Thắng trận thuyết phục với tổng tỉ số 7-2, Sông Lam Nghệ An chính thức trở thành tân vương của Cúp Quốc gia, thỏa mãn cơn khát danh hiệu sau 6 năm trắng tay. Đây là chức vô địch thứ ba của đội bóng xứ Nghệ sau các lần lên ngôi vào năm 2002 và 2010. Chức vô địch năm nay đã giúp Sông Lam Nghệ An trở thành câu lạc bộ giàu thành tích nhất giải đấu này.

Phản hồi