Đinh Thanh Trung – Ứng viên sáng giá cho Quả bóng Vàng 2017

Trong một năm mà ở đội tuyển quốc gia gần như không có cầu gương mặt nào nổi bật hơn phần còn lại thì màn trình diễn ở V-League đóng vai trò then chốt trong cuộc đua Quả bóng Vàng 2017.

Từ khi chuyển từ CLB Hà Nội đến Quảng Nam vào năm 2013, Đinh Thanh Trung luôn đóng vai trò trụ cột trong đội hình của Quảng Nam. Tiền vệ sinh năm 1988 góp công đầu đưa đội bóng xứ Quảng thăng hạng lên sân chơi V-League với chức vô địch Giải hạng Nhất năm đó. Anh đóng góp 10 bàn thắng trong tổng số 26 bàn thắng của đội, cùng giữ ngôi danh hiệu Vua Phá Lưới Giải hạng Nhất cùn với Uche Iheruome của An Giang.

Ba mùa giải tiếp theo ở V-League dù dưới thời cựu HLV Vũ Quang Bảo hay HLV Hoàng Văn Phúc thì tiền vệ gốc Hà Tĩnh này luôn đóng vai trò thủ lĩnh trên sân, được huấn luyện viên tin tưởng giao phó chiếc băng đội trưởng. Đội trưởng Quảng Nam đóng góp không nhỏ giúp đội nhà về đích ở giữa bảng xếp hạng V-League. Anh lần lượt đóng góp lần lượt 13, 11 và 8 bàn thắng trong các mùa giải 2014, 2015 và 2016.

Mùa giải 2017 tiếp tục khẳng định vai trò của Đinh Thanh Trung, anh chính là người góp công đầu giúp đội bóng vượt qua Hà Nội và Thanh Hóa để có lần đầu tiên lên ngôi V-League. Thanh Trung đã góp dấu giày trong 19 bàn thắng của Quảng Nam mùa giải vừa qua, trong đó tiền vệ thuận chân trái này có chín pha dọn cỗ cho động đội và 10 lần lập công.

Ở trận đấu cuối cùng của mùa giải đội trưởng Quảng Nam đã chứng tỏ vai trò của một thủ lĩnh thực sự. Trong một trận đấu quyết định chức vô địch, dù phải thực hiện cú đá phạt lần thứ hai nhưng tiền vệ này đã chứng tỏ bản lĩnh, bình tĩnh giúp đội nhà vươn lên, trước khi anh hoàn thành cú đúp với pha cứa lòng hạ gục thủ thành Đinh Xuân Việt, qua đó dứt điểm sớm trận đấu chờ Hà Nội sẩy chân trên sân Cẩm Phả.

Trong khi Thanh Trung tận hưởng niềm vui vô địch thì ở chiều ngược lại đối thủ chính của anh trong cuộc đua Quả bóng Vàng – Nguyễn Văn Quyết lại có một trận đấu nhạt nhòa cùng CLB Hà Nội. Pha đánh nguội Nghiêm Xuân Tú ở những phút cuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh cũng như như số lượng lá phiếu dành cho đội trưởng đội tuyển Việt Nam.

Nguồn ảnh: CLB Bóng Đá Quảng Nam

Phản hồi