Southgate vui mừng với màn trình diễn của tuyển Anh

HLV Gareth Southgate của Anh đã dành toàn bộ lời khen cho màn trình diễn của đội bóng trong chiến thắng 1-0 của họ trước Hà Lan trên sân Amsterdam Arena vào thứ Sáu.

Bàn thắng của Jesse Lingard ở phút 59 đã mang về chiến thắng cho Tam Sư trong trận đấu mà họ là những người đã chơi áp đảo trong phần lớn thời gian.

Ngoài bàn thắng trong hiệp hai đến từ tiền đạo của Manchester United, tuyển Anh đã bị từ chối một tình huống phạt đền ở đầu trận khi Danny Rose bị phạm lỗi trong vòng cấm.

Hơn nữa, Marcus Rashford cũng bị kéo ngã trong vòng cấm bởi bộ đôi trung vệ Matthijs de Ligt và Jeroen Zoet, tuy nhiên trọng tài Jesus Gil đã không cắt còi thổi phạt.

Tuy nhiên, Southgate đã thể hiện sự phấn khởi với màn trình diễn ở Hà Lan khi phát biểu trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Anh: “Tôi nghĩ đó là một liều thuốc thử tốt cho chúng tôi.

“Chúng tôi thi đấu xa nhà và đã thật sự kiểm soát trận đấu. Chúng tôi điều khiển bóng rất tốt, đặc biệt trong 60-65 phút đầu tiên.

“Có lẽ chất lượng ở một phân ba sân đối phương cần được cải thiện, nhưng tôi thật sự hài lòng với cách chúng tôi đã thi đấu cho đến thời điểm đó và về mặt phòng ngự, chúng tôi đã chơi khá chắc chắn.

“Tôi nghĩ chúng tôi đã thể hiện một màn trình diễn thật sự tốt cho đến phút cuối cùng và pha bóng cuối cùng. Bộ ba hậu vệ rất tuyệt vời. Cùng với thủ môn, họ đủ khả năng chơi ở hàng phòng ngự và họ đã thi đấu rất ăn ý.

“Chúng tôi đã phải làm quen với việc để họ chơi mạo hiểm ở một số khu vực trên sân vì đó là cách chúng tôi muốn thi đấu, vì vậy tôi nghĩ họ đã thi đấu đầy thông minh nhưng cũng rất ăn ý.

“Các hậu vệ và thủ môn đều có khả năng, thật sự có khả năng, điều khiển bóng tốt và chúng tôi có khả năng thực hiện chiến thuật của mình để chắc chắn rằng chúng tôi có thể sử dụng nhiều khu vực trên sân để nâng cao chất lượng trận đấu.

“Chúng tôi vẫn có nhiều việc để làm và chúng tôi có thể chơi tốt hơn, và có nhiều thứ chúng tôi muốn nhìn thấy vào thứ Ba, nhưng đó thật sự là một bài kiểm tra chất lượng hôm nay.

“Tôi vui mừng cho Jesse, anh ấy là một cầu thủ đã làm việc cùng chúng tôi ba hoặc bốn năm, từ đội U21. Mùa này, anh ấy bắt đầu tận dụng những cơ hội và anh ấy là một cầu thủ chất lượng.

“Jordan Pickford cũng tuyệt vời. Tôi thật sự hài lòng với anh ấy, anh ấy thi đấu như chúng tôi luôn biết anh ấy có thể. Bạn có thể thấy những đóng góp của anh ấy và quan trọng nhất là anh ấy đã khóa chặt khung thành.

“Chúng tôi biết khả năng dùng chân của anh ấy nhưng anh ấy luôn chắc chắn với khả năng cản phá và nhìn chung là có khả năng ra quyết định tốt.”

Phản hồi