Phản ứng của mạng xã hội sau cú sốc mang tên Italia

Thông tin tuyển Ý sẽ vắng mặt tại World Cup sau 60 năm đã tạo ra một cơn địa chấn trong làng bóng đá thế giới vào hôm nay.

Azzurri, nhà vô địch thế giới vào các năm 1934, 1938, 1982 và 2006, đã chính thức vắng mặt tại World Cup 2018 với thất bại với tỉ số chung cuộc 0-1 sau 2 lượt trận playoff trước Thụy Điển.

Điều này cũng đánh dấu lần thứ hai người Ý vắng mặt tại vòng chung kết World Cup sau khi từ chối tham dự trong kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930. Họ đã từng thất bại trong việc giành quyền đến World Cup 1958.

Thất bại này cũng gây chấn động bởi đó là lần ra sân cuối cùng của thủ thành huyền thoại Gianluigi Buffon, người đã tham gia 5 kỳ World Cup. Thủ thành 39 tuổi xác nhận sẽ chia tay đội tuyển sau thất bại này khi đã có tổng cộng 175 lần ra sân cho Azzurri dưới vai trò người gác đền.

“Tôi cảm thấy rất tiếc không chỉ cho bản thân mình mà cả nền bóng đá Ý,” Buffon chia sẻ trong nước mắt sau trận đấu. “Chúng tôi đã thất bại trong một trận đấu có ý nghĩa đến toàn bộ dân tộc. Thật sự tiếc nuối vì phải kết thúc theo cách này, chứ không phải vì thời gian qua đi.”

Hai nhà vô địch thế giới kỳ cựu khác là Daniele De Rossi và Andrea Barzagli cũng thông báo quyết định chia tay đội tuyển của mình.

Thất bại này cũng là dấu hiệu cho sự chấm dứt của triều đại của Giampiero Ventura dưới vai trò HLV trưởng ĐT Ý, chiến lược gia 69 tuổi từ chối trả lời báo chí sau tiếng còi mãn cuộc. Báo chí cho hay ông ấy đã đệ đơn từ chức ngay sau đó. Tuy nhiên, Ventura đã lên tiếng phủ nhận điều này không lâu sau đó.

Kết quả này cũng ngay lập tức mang đến một làng sóng phản ứng trên mạng xã hội, hầu hết trong số đó là sự quan tâm dành cho sự nghiệp quốc tế đầy vinh quang của Buffon đã chính thức khép lại.

Trong khi đó, một vài cổ động viên chia sẻ suy nghĩ về việc đã đến lúc dành lại sân khấu cho người kết nhiệm của anh ấy.

Không có nhiều sự cảm thông dành cho Ventura.

Trong khi một vài người hâm mộ không quên chúc mừng đội tuyển Thụy Điển.

Phản hồi