Dier sẽ đeo băng đội trưởng trong cuộc đại chiến với Brazil

HLV trưởng Gareth Southgate của ĐT Anh đã xác nhận rằng Eric Dier sẽ đeo băng đội trưởng thêm một lần nữa khi họ tiếp đón Brazil trên SVĐ Wembley vào rạng sáng thứ Tư.

Tiền vệ của Tottenham đã dẫn dắt Tam Sư lần đầu tiên vào hôm thứ Bảy vừa qua trong trận hòa với nhà vô địch thế giới Đức tại “Nơi khai sinh ra bóng đá”.

Southgate đã quyết định không chỉ định một đội trưởng lâu dài kể từ khi lên nắm quyền ĐTQG hồi năm ngoái, khi ưu tiên lựa chọn một nhóm những người đội trưởng trong đội hình của ông ấy.

Joe Hart, Gary Cahill, Jordan Henderson và Harry Kane đều đã được đeo băng đội trưởng trong triều đại của HLV đương thời và Eric Dier là cái tên mới nhất được trao vinh dự này.

“Đó là một trải nghiệm tốt với anh ấy,” Southgate cho biết. “Tôi nghĩ việc trở thành đội trưởng trên sân chỉ là một yếu tố trong việc trở thành đội trưởng và việc thể hiện vai trò dẫn dắt trong phần thời gian còn lại của đợt tập trung lại là vấn đề khác.”

“Phần trên sân bóng sẽ giúp nâng cao trình độ, mức độ kiểm soát và trách nhiệm.”

“Bức tranh toàn diện hơn là chúng tôi muốn những cầu thủ trẻ cảm thấy trước nhiều trách nhiệm hơn. Eric là người thấu hiểu chiến thuật rất tốt trên sân.”

HLV 47 tuổi tin rằng những kinh nghiệm thu thập được trong những năm tháng thi đấu cho Sporting CP đã giúp ích rất nhiều trong lần trở lại quê nhà vào năm 2014.

“Anh ấy là người giám sát tốt cho tôi dưới vai trò là một HLV, khi bạn muốn bàn bạc về những vấn đề chiến thuật trên sân,” Southgate nói thêm.

“Đôi khi tôi muốn trao cơ hội có các cầu thủ để xem họ nghĩ gì. Chúng tôi có những lựa chọn của mình nhưng đôi khi không có được niềm tin hoàn toàn vào đó. Vậy nên đôi khi thật tốt khi lắng nghe họ đang suy nghĩ gì.”

“Anh ấy đã trải qua giai đoạn tại Lisbon khác hơn với nhiều cầu thủ trẻ khác. [Tại Lisbon] họ luôn yêu cầu việc đưa ra những quyết định trên sân nhiều hơn.”

Phản hồi