HLV Ventura phủ nhận việc từ chức

HLV Giampiero Ventura của ĐT Ý vừa phủ nhận việc từ chức sau khi đoàn quân của ông thất bại trong việc giành quyền dự World Cup 2018.

Sau trận hòa 0-0 trước Thụy Điển vào rạng sáng thứ Ba, báo chí Italia đưa tin Ventura đã đệ đơn từ chức, nhưng vị chiến lược gia này đã lên tiếng cho biết ông đã nói chuyện này với chủ tịch Liên đoàn bóng đá Carlo Tavecchio trước đó.

“Tôi không từ chức, bởi vì tôi chưa nói chuyện với chủ tịch,” ông trả lời trong buổi phỏng vấn sau trận đấu. “Tôi xin lỗi vì sự chậm trễ này nhưng các cầu thủ là những người tôi phải ưu tiên, tôi muốn dành sự chia sẻ cho từng người một.”

“Đó là một kết quả nặng nề để đón nhận bởi vì tôi đã rất tin tưởng. Trận đấu hôm nay cũng xác nhận điều đó, rằng chúng tôi đã khao khát mãnh liệt để vượt qua trở ngại. Tôi đã làm bóng đá trong nhiều năm và hiểu được đó là như thế nào.”

“Tôi tự hào khi là một phần của Azzurri. Tôi tự hào vì được làm việc với những nhà vô địch và những nhân tố khác mà tôi tin rằng họ sẽ trở thành những nhà vô địch.”

“Tôi rất thất vọng vì một lần nữa trận đấu đêm nay giúp tôi nhận ra việc ĐTQG mang trọng trách dân tộc là như thế nào. Tôi cám ơn NHM tại San Siro, những người đã cổ vũ chúng tôi đến những phút cuối. Điều đó thật ấn tượng và phi thường. Thực tế là chúng tôi xứng đáng giành quyền trực tiếp lúc này.”

Ventura đã gia hạn hợp đồng hồi tháng 8 để tiếp tục công việc của mình đến năm 2020, và cho biết ông ấy sẽ “đánh giá vấn đề thật thấu đáo” trước khi quyết định tiếp tục dẫn dắt đội tuyển.

“Chúng tôi sẽ có buổi họp với liên đoàn và bàn về vấn đề này,” ông cho biết. “Chúng tôi sẽ nói chuyện về cách mà chúng tôi đã làm. Sẽ có một bảng tường trình được gửi đến Tavecchio và toàn bộ liên đoàn.”

Khi được hỏi liệu ông có ở lại, Ventura cho biết: “Ở thời điểm này tôi không nghĩ là thích hợp để bàn về chuyện đó. Chúng ta sẽ cùng chờ xem. Chúng tôi sẽ cùng bàn bạc và tôi sẽ lên tiếng cũng như lắng nghe. Mọi quyết định được đưa ra sau buổi họp đều sẽ được chấp nhận.”

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến ĐT Ý thất bại, HLV kỳ cựu đã đỗ lỗi cho việc kém may mắn.

“Sai lần lớn nhất của tôi đến lúc này là trận lượt đi ở Thụy Điển, chúng tôi thật sự đã đi đứng hướng mà chúng tôi kỳ vọng,” ông ấy cho biết. “Sai lần chính là việc chúng tôi đã có thể ra về mà không để thủng lưới, đó là một pha bóng đổi hướng.”

“Tôi đã làm việc với bóng đá trong nhiều năm, nên tôi chấp nhận sự phản đối này. Bất kỳ ý kiến nào khác đều hoàn toàn vô nghĩa, Tôi không thể phát biểu thêm gì nữa.”

“Tôi xin lỗi vì kết quả này, nhưng không phải vì sự nỗ lực và cố gắng. Tôi cũng biết rằng kết quả là điều quan trọng nhất.” ông ấy nói thêm.

“Trận đấu đêm nay đã cho thấy không có sự rạn nứt nào trong ĐT Ý. Những gì tôi có thể làm lúc này là gửi lời xin lỗi đến người Ý vì kết quả trận đấu, nhưng điều đó không ảnh hưởng sự chuyên nghiệp, nỗ lực hay cố cắng mà chúng tôi đã bỏ ra.”

Phản hồi