Pirlo xác nhận từ giã sự nghiệp thi đấu

Andrea Pirlo cuối cùng cũng đã đưa ra quyết định treo giày tại CLB New York City, Mỹ, qua đó khép lại một sự nghiệp phi thường với 20 năm gắn bó với trái bóng tròn.

Anh đã giành được một chức vô địch World Cup cùng đội tuyển Ý, cú đúp danh hiệu Champions League với AC Milan cùng hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ khác, Pirlo đã thống trị làng bóng đã thế giới kể từ khi ra mắt làng bóng đá ở Brescia năm 1995.

Tài năng thiên bẩm của Pirlo là không phải bàn cãi, anh đã sớm kí hợp đồng với Milan và cống hiến 10 năm phi thường tại đây. Tuy nhiên, khi mọi người nghĩ những điểm mạnh của Pirlo đã bị mai một, thì anh đã trở lại một cách mạnh mẽ trong màu áo Juventus khi giành thêm được sáu danh hiệu – trước khi dành những ngày cuối cùng của sự nghiệp ở New York.

Pirlo đã đưa ra lời phát biểu đầy cảm xúc sau trận New York City thắng Columbus Crew 2-0.

Anh viết: “Khi thời gian chơi bóng của tôi cho NYFC đến hồi kết thúc, tôi muốn chia sẻ một vài điều.”

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì sự giúp đỡ và ủng hộ mà họ đã dành cho tôi ở thành phố tuyệt vời này.

“Cảm ơn những CĐV cuống nhiệt, cảm ơn ban huấn luyện và tất cả những ai làm việc bên ngoài sân cỏ, cảm ơn những người đồng đội của tôi.

“Không chỉ cuộc phiêu lưu của tôi ở New York mà cả khoảng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của tôi cũng tới hồi kết.”

“Đó là lí do tôi muốn nhân dịp này cảm ơn gia đình và những đứa con đã dành sự ủng hộ và tình yêu thương cho tôi, tất cả các đội bóng mà tôi có vinh dự được khoác áo, từng người đồng đội mà tôi rất vinh dự khi được chơi cùng, tất cả những người đã giúp cho sự nghiệp của tôi trở nên tuyệt vời, và không thể không nhắc đến người hâm mộ toàn thế giới đã ủng hộ tôi.

“Các bạn sẽ luôn ở trong tâm trí và trái tim tôi.”

Phản hồi