Wiriya trở thành HLV thứ chín mất việc tại Thai League 1

Mùa giải 2018 chỉ mới diễn ra tám trận đấu và gần một nửa số HLV ở Thai League 1 đã bị sa thải hoặc từ chức.

Vào thứ Tư, 4 tháng Tư, Wiriya Phaophan đã trở thành HLV cấp CLB thứ chín bị sa thải kể từ tháng Hai sau khi Navy FC để thua 0-4 vào tay Ratchaburi trong hôm Chủ nhật.

Một ngày sau khi HLV người Đức Goran Barjaktarevic của Chonburi từ chức vì lý do cá nhân, Wiriya đã bị sa thải sau thất bại thứ ba tại giải đấu khiến họ chỉ còn hơn khu vực cầm đèn đỏ một điểm.

Navy hiện đang đứng vị trí 13 với chín điểm trong BXH 18 đội ở giải đấu và năm đội sẽ xuống hạng vào cuối mùa giải, ban lãnh đạo CLB buộc phải thay đổi để bảo toàn vị trí.

Trợ lý của Wiriya là Chamnan Phaekhuntod đã được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền và trận đấu đầu tiên mà ông phụ trách là một chuyến thăm SCG Muang Thong United vào Chủ nhật.

Quản lý Ratthee Vachirasirisant của Navy cho biết CLB không còn lựa chọn nào khác sau khi chỉ giành được một chiến thắng trong 5 trận gần nhất.

“Ban lãnh đạo đã đi đến động thái này để cải thiện tình hình của đội bóng. Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề gì với huấn luyện viên Wiriya, người hiện sẽ đảm nhiệm học viện của câu lạc bộ. Chmnan Phaekhuntod sẽ đảm nhận vai trò trong thời gian sắp tới,” Ratthee nói.

“Hiện tại chúng tôi có chín điểm sau tám trận đấu. Ban lãnh đạo muốn chứng tôi giành ít nhất 11 điểm trong để đạt 20 điểm sau nửa chặng đường.Chúng tôi muốn 20 điểm trong giai đoạn hai để có tổng 40 điểm, đó là mục tiêu để đội tránh phải xuống hạng.

“Chúng tôi vẫn tin rằng mình sẽ vẫn ở lại Thai League 1 năm tới.”

Tám HLV khác đã bị sa thải hoặc rời mùa giải này gồm Drago Mamic (Chainat), Christian Ziege and Rene Desaeyere (Ratchaburi), Totchtawan Sripan (Muang Thong), Joseph Ferre (Bangkok Glass), Scott Cooper (Police Tero), Sasom Pobprasert (Air Force) và Barjaktarevic (Chonburi).

Phản hồi