Uzbekistan tiến vào tứ kết sau chiến thắng trước Tajikistan

Uzbekistan đã có hai trận toàn thắng tại giải Vô địch Futsal châu Á năm 2018 sau chiến thắng 4-2 trước Tajikistan ở bảng B vào thứ Bảy qua đó giúp họ giành chiếc vé vào vòng tứ kết.

Ngay từ đầu trận đấu tại nhà thi đấu Trường Đại học Đài Bắc, Uzbekistan đã có bàn thắng vào phút thứ chín khi Konstandin Svidirov chuyền bóng từ pha đá phạt cho Dilshod Rakhmatov dứt điểm.

Á quân năm 2016 sau đó gia tăng cách biệt ở phút thứ 12 nhờ pha lập công của Davron Choriev, người có pha đánh gót đầy khôn ngoan để hạ gục thủ môn Firuz Bekmurodov và đưa bóng vào lưới.

Thế nhưng, Tajikistan đã kịp thời rút ngắn khoảng cách xuống còn một bàn trước giờ giải lao khi Rahmonali Sharipov có pha kiến tạo cho Umed Kusiev dứt điểm bằng chân thuận gọn gàng.

Sau khi bị Nhật Bản đánh bại hoàn toàn trong trận đấu đầu tiên, Tajikistan bắt đầu hiệp đấu thứ hai một cách sáng sủa hơn trên con đường tìm kiếm những điểm số đầu tiên ở giải. Dẫu vậy, Uzbekistan vẫn tiếp tục gia tăng cách biệt khi đường chuyền của Ilhomjon Hamroev đã được Dilshod Salomov tận dụng thành công.

Sobirdzhon Gulyakov bên phía Tajikistan đã dứt điểm trúng khung gỗ và nỗ lực dứt điểm bồi tiếp theo của anh đã bị thủ môn Rustam Umarov hóa giải, trước khi Uzbekistan một lần nữa nới rộng cách biệt hai bàn khi Choriev có pha phối hợp với Mashrab Adilov, người đã không mắc sai lầm trong pha dứt điểm cuối cùng

Khi Tajikistan nổ lực dâng cao để tìm kiếm bàn gỡ, họ gần như đã nhận thêm một bàn thua nữa khi thủ môn Bekmurodov đi quá xa khung thành và chỉ được cứu thua nhờ công của Umarov.
Uzbekistan sau đó đã ấn định ba điểm trọn vẹn khi Choriev tận dụng tình huống dân cao của Bekmurodov để dứt điểm ghi bàn từ ngay rìa vòng cấm của Uzbekistan.

Tajikistan ghi được bàn thắng thứ hai khi trận đấu chỉ còn hơn một phút. Salomov đã thực hiện quả phạt đền sau khi Artur Yunusov đốn ngã Nekruz Alimakhmadov, nhưng mọi thứ đã quá muộn và Uzbekistan giành được chiến thắng thứ hai liên tiếp.

Phản hồi