Việt Nam có chiến thắng nhọc nhằn trước Bahrain

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có được chiến thắng đầu tay tại AFC Futsal Championship 2018 sau khi nhọc nhằn vượt qua đối thủ Bahrain trong trận đấu chiều thứ Bảy.

Sau trận thua đáng tiếc trước đối thủ Malaysia ở trận mở màn, đoàn quân HLV Miguel Rodrigo đứng trước áp lực phải thắng để nuôi hi vọng đi tiếp.

Sau màn nhập cuộc chật vật trước hàng thủ tổ chức tốt bên phía Bahrain, đội tuyển futsal Việt Nam có bàn mở tỷ số ở phút thứ 18 do công của Đắc Huy. Sau một tình huống dàn xếp tấn công bên cánh phải, Đắc Huy đã có tình huống dứt điểm quyết đoán ngay trước vòng bán nguyệt sau đường chuyền của Trí Kiệt.

Ngay lập tức, các cầu thủ đến từ Tây Á có tình huống đáp trả sau đó với ‘bàn bị từ chối’ đầy tranh cãi sau tình huống giao bóng từ vạch giữa sân. Abdulla có vẻ như đã đưa bóng qua vạch sơn, tuy nhiên tổ trọng tài cho rằng đó không phải bàn thắng trước sự phản đối quyết liệt từ cầu thủ và ban huấn luyện phía Bahrain.

Thế nhưng, trong lúc những cái đầu nóng bên phía Bahrain chưa kịp lấy lại bình tĩnh thì Trọng Luân đã nhân đôi cách biệt cho Việt Nam. Khi trận đấu trở lại sau tình huống tranh cãi chưa đầy một phút, từ tình huống phạt góc của đồng đội, Trọng Luân đã dễ dàng đưa bóng vào lưới sau khi nhận bóng trong vòng cấm từ cú sút của Đình Tùng.

Các cầu thủ Bahrain có bàn rút ngắn cách biệt ở phút thứ 29 sau khi cú sút của Al Sandi đập chân Văn Vũ bay vào lưới.

Dù đối mặt với muôn vàn áp lực đến từ đội bóng Tây Á khi họ chuyển sang chiến thuật tấn công tổng lực, tuy nhiên thầy trò HLV Rodrigo vẫn bảo toàn được ba điểm quý giá.

Ở lượt đấu cuối cùng, Bahrain sẽ đụng độ Malaysia, trong khi Việt Nam sẽ đối mặt với chủ nhà Đài Loan.

Phản hồi