Cleiton Silva: Chiangrai muốn thách thức Buriram và Muangthong

Paul Williams đã trò chuyện cùng ngoại binh tên tuổi Cleiton Silva của Chiangrai United vì hy vọng của CLB trong năm 2018, bao gồm cả việc gia tăng đôi chút gia vị cho cuộc đua Thai League 1.

Ngôi sao vừa ký hợp đồng Cleiton Silva cảu Chiangrai United, chân sút tốt nhất mọi thời đại của Thai League, cho biết sự tập trung của đội bóng không phải là vượt qua vòng bảng AFC Champions League, mà là thi đấu tốt tại Thai League 1.

Với tư cách nhà vô địch FA năm ngoài, Chiangrai United có suất tham dự vòng sơ loại AFC Champions League – vào thứ Ba tới – trong cuộc tiếp đón Bali United của Indonesia, đội bóng đã đánh bại Tampines Rovers 3-1 vào đêm thứ Ba.

Người chiến thắng trong cặp đấu tới sẽ gặp gã khổng lồ Trung Quốc Thượng Hải Thượng Cảng tại vòng playoff cuối cùng và theo Silva nhiệm vụ khó khăn đó khiến cho việc giành quyền vào vòng bảng trở nên không khả thi.

“Chúng tôi phải thi đấu với Thượng Hải Thượng Cảng và hung tôi phải thực tế, thật khó để đánh bại họ,” Silva trả lời FOX Sports Asia.

“Đó chỉ là một trận đấu, và bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng thật khó để đánh bại Thượng Hải Thượng Cảng cũng như Bali, chúng tôi sẽ phải thi đấu với họ trước tiên.

“Tôi nghĩ sự tập trung của chúng tôi là tại Thai League. Nếu chúng tôi có thể giành chiến thắng ở những trận đấu này thì điều đó cũng tốt, nhưng mục tiêu của chúng tôi lúc này là Thai League. Chúng tôi muốn tạo nên những điều tuyệt vời tại Thái Lan.

“Vào thời điểm này chúng tôi không có đủ chiều sâu đội hình cho Champions League. Nếu chúng tôi có thể tiến sâu, điều đó thật tuyệt, nhưng đó không phải là sự tập trung của chúng tôi, chúng tôi đang dành sự tập trung cho Thai League.”

Về mặt quốc nội nơi Silva nghĩ Những chú bọ có thể gây ảnh hưởng, quả quyết rằng mục tiêu của họ trong năm nay là phá vỡ thế song mã của Buriram United và Muangthong United đồng thời giành chức vô địch.

“Vâng chủ tịch đội bóng, ông ấy thật sự muốn điều đó,” Silva cho biết khi được hỏi về việc liệu giành chức vô đich có phải là mục tiêu của họ mùa này hay không.

“Bóng đá là không thể đoán trước, chúng tôi hy vọng sẽ có một mùa giải tuyệt vời, chúng tôi thật sự hy vọng trở thành nhà vô địch nhưng điều đó thật khó, đặc biệt vì chúng tôi sở hữu nhiều tân binh.

“Tất cả năm ngoại binh đều là tân binh, chúng tôi để mất một cầu thủ về tay Bangkok Glass. Thời điểm này chúng tôi vẫn đang cải thiện nhiều thứ và chúng tôi còn một tháng cho đến khi mùa giải tại Thái Lan bắt đầu.”

Anh ấy cũng diễn ra sự thống trị của Buriram và đội bóng cũ Muangthong là “nhàm chán”, và cho rằng những thách thức khác đén từ những đội bóng như Chiangrai United và Bangkok United sẽ là điều có lợi cho giải đấu.

“Tôi hy vọng sẽ có cuộc đua tranh như thế bởi vì chúng tôi luôn thấy Buriram và Muangthong ở trên hai vị tí đầu tiên,” cầu thủ 30 tuổi cho biết.

“Vì vậy thật tốt khi có hai hay ba đội bóng khác có thể thật sự chiến đấu cho ngôi vô địch, bởi vì đôi khi thật nhàm chán khi bạn nhìn vào bảng xếp hạng và luôn thấy những CLB quen thuộc chiến thắng, những đội bóng quen thuộc vào chung kết, những đội bóng quen thuộc vô địch.

“Tôi nghi Chiangrai có thể là người thách thức thứ ba, Bangkok United cũng có thể bởi vì họ có những cầu thủ chất lượng.”

Bản hợp đồng của Silva là sự tăng cường dành cho Chiangrai với một tiền đạo – người đã lập kỷ lục 119 bàn thắng tại giải – quay trở lại Thái Lan sau một màu giải China League One với Thượng Hải Shenxin.

#preseason #chiangraiunited #leocup

A post shared by Cleiton Silva (@cleitonsilva23) on Jan 8, 2018 at 2:16am PST

Mặc dù anh ấy ghi được 17 bàn trong một mùa giải mà họ bất ngờ vào đến bán kết CFA Cup, Silva vẫn than thở về việc thiếu tham vọng của đội bóng. Đó là lý do duy nhất khiến anh ấy quyết định trở lại Thái Lan chỉ sau 12 tháng.

“Tôi đã khoảng thời gian tuyệt vời ở đây, nhưng CLB đã không có nhiều tham như bản thân tôi,” anh ấy giải thích.

“Họ không muốn tiến lên Super League, họ chỉ muốn là đội dẫn đầu bảng xếp hạng. chúng tôi vào đến bán kết giải đấu cúp và đội bóng chẳng hề quan tâm.

“Với tôi đó là một sự thiếu tôn trọng bởi vì các cầu tthur muốn vào bán kết, họ muốn lên chơi tại Super League, nhưng CLB trong có vẻ như không muốn tiến lên Super League.

“Vì vậy với tôi điều đó không ổn vì tôi có tham vọng lớn. Tôi đến đó thi đấu trong vòng một năm và tôi muốn có màn thể hiện tuyệt vời cho đội bóng, đặc biệt vì đó là mùa giải đầu tiên của tôi. Với việc phải thích nghi, tôi đã thi đấu tốt.

We are on the semi final/estamos na semi final da copa da china ???

A post shared by Cleiton Silva (@cleitonsilva23) on Aug 1, 2017 at 9:06pm PDT

“Vì vậy với tôi, thật thất vọng vì đội bóng không muốn đi đâu cả.”

Điều tương tự không có ở Chiangrai và không cần phải thuyết phục nhiều để Silva đặt bút ký hợp đồng.

“Tôi quyết định chuyển đi vì họ (Chiangrai) có tham vọng lớn cho mùa giải mới. Và trong vòng hai hay ba mùa giải tiếp theo, họ thật sự muốn là nhà vô địch của Thái Lan.” Anh ấy cho biết.

“Họ có một môi trường tốt cho các cầu thủ, họ có một đội ngũ chất lượng, họ có một sân tập tốt. Tôi đã thi đấu ở đây nhiều lần trước khi gặp người hâm mộ, và đó là một bầu không khí tuyệt vời để thi đấu.

“CLB vẫn muốn tiến lên, đó thật sự là một mùa giải đầy tham vọng khiến tôi thấy hạnh phúc.”

Nguồn ảnh: Chiangrai United FC

Phản hồi