U23 châu Á: Chủ nhà Trung Quốc thắng dễ trong trận khai mạc

Chủ nhà Trung Quốc đã khởi đầu hành trình U23 châu Á vào hôm thứ Ba với chiến thắng dễ dàng 3-0 trước Oman tại Trung tâm thể thao Olympic Thường Châu.

Các cầu thủ Trung Quốc đã phá vỡ thế bế tắc sau nửa giờ đồng hồ khi Li Shuai băng lên hỗ trợ tấn công và chuyền bóng cho Yang Liyu, người đã tung cú dứt điểm một chạm chất lượng bằng chân trái vào góc trên khung thành.

Chỉ bốn phút sau đó, họ nhân đôi cách biệt trong một tình huống tấn công khác bên cánh trái, Li Xiaoming có tình huống xâm nhập vòng cấm để kết thúc đường chuyền chuẩn xác của Wei Shihao và đánh đầu đưa bóng bóng vào góc xa.

Và đến phút 53, chiến thắng đã chính thức được đảm bảo khi Wei có màn độc diễn để có được bản thắng cho mình – vượt qua bộ trung vệ của đối phương để nhận đường chuyền thuận lợi của Yao Junsheng và tung ra một cú đánh đầy vượt qua nỗ lực cản phá của Ibrahim Al-Mukhaini.

Chiến thắng đầy thuyết phục này đã giúp Trung Quốc giành ngôi đầu bảng A trước trận đấu diễn ra sau đó giữ Qatar và Uzbekistan, và đáng chú ý hơn đó là chiến thắng đầu tiên của họ trong lịch sử giải đấu sau khi họ đã thất bại trong tất cả sáu trận đấu ở hai vòng chung kết trước đây.

Trung Quốc: Zhou Yuchen, Li Hailong, Liu Yiming, Gao Zhunyi, Li Shuai, He Chao, Li Xiaoming (Nie Aoshuang 85’), Yao Junsheng (Liu Ruofan 89’), Yang Liyu, Wei Shihao (Nan Song 66’), Ba Dun.

OMAN: Ibrahim Al-Mukhaini, Abdulaziz Al-Gheilani, Majid Al-Saadi, Thanir Al-Rushaidi, Samir Al-Alawi, Mataz Saleh (Marwan Awlad Wadi 79’), Abdullah Fawaz, Zahir Al-Aghbari (Jameel Al-Yahmadi 60’), Ibrahim Al-Sawwafi (Ahmed Al-Kaabi 46’), Al-Mandhar Al-Alawi, Muhsen Al-Ghassani.

Phản hồi