Thủ thành Thái Lan Kawin đầu quân đội bóng Bỉ Oud-Heverlee Leuven

Câu lạc bộ Oud-Heverlee Leuven đến từ giải hạng hai nước Bỉ đang hoàng tất những thủ tục cuối cùng để chiêu mộ thủ thành đội tuyển Thái Lan và Muangthong United Kawin Thammasatchanan.

Đội bóng của nước Bỉ đang thuộc quyền sở hữu của ông chủ Thái Lan, và King Power đang có ý định đưa Kawin sang châu Âu trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này.

“Chúng tôi đã dõi theo Kawin từ rất lâu,” Giám đốc điều hành của King Power và chủ tịch CLB Oud-Heverlee Leuven Aiyawatt Srivaddhanaprabha cho biết.

“Chúng tôi tin rằng thủ môn này có đủ khả năng để chơi cho đội bóng. Chúng tôi đã chính thức liên hệ Muangthong United để đưa anh ấy tới Bỉ trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.”

“Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của Muangthong đối với đề nghị này. Những thông tin liên quan sẽ được công bố trong cuộc họp báo vào thứ Tư.”

Thủ thành 27 tuổi đã trở thành chốt chặn thường xuyên trong khung gỗ của Muangthong United kể từ khi ra mắt vào năm 2008 khi chỉ mới 18 tuổi. Sau mười mùa bóng gắn bó Kawin đã cùng đội chủ sân SCG giành bốn chức vô đich Thai League cùng hai lần lên ngôi tại Thai League Cup.

Ngoài ra Kawin cũng được biết đến như là một trong những người gác đền xuất sắc nhất khu vực, là gương mặt quen thuộc từ các lứa trẻ đến đội tuyển Thái Lan, cùng U23 Thái Lan giành HCV SEA Games 27 và cùng đội tuyển quốc gia xứ Chùa vàng giành hai chức vô địch AFF Suzuki Cup.

Oud-Heverlee Leuven hiện đang xếp thứ ba của giải hạng hai Bỉ và đang chiến đấu để giành lấy suất lên hạng. Chủ sở hữu hiện tại, King Power đang nỗ lực để biến đội bóng này thành Leicester City của nước Bỉ kể từ khi đội bóng Anh dưới sự sở hữu của họ đã giành được chức vô địch Ngoại hạng Anh một cách thần kỳ chỉ sau hai năm lên hạng.

Đến Oud-Heverlee Leuven, Kawin sẽ là cầu thủ người Thái thứ ba đến Bỉ, theo chân hai cái tên Eakachai Phonthongthin từng thi đấu cho Royale Union Saint-Gilloise và Teeratep Winothai từng cập bến Lierse S.K.

Phản hồi