Đội bóng Philippines FC Meralco Manila chính thức giải thể

Ban lãnh đạo FC Meralco Manila đã thông báo rằng họ sẽ không góp mặt tại mùa giải thứ hai của Philippines Football League khi đội bóng này chính thức giải thể vào tối thứ Hai.

Thông báo của câu lạc bộ cho biết: “Hoàn cảnh vượt ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi đã làm cho CLB Meralco Manila khó tiếp tục hoạt động. Ban lãnh đạo và quản lý của The Sparks đã cố gắng thu xếp để những nhà đầu tư mới có thể giữ cho tổ chức này tiếp tục hoạt động, nhưng những nỗ lực đó đã ngày một giảm sút,” theo thông báo được đưa ra.

Những thông báo liên quan đến Học viện bóng đá trẻ của đội bóng sẽ được đưa ra ngay sau tuyên bố đã đưa.

Những người đứng đầu đội bóng gồm hậu vệ Curt Dizon, hậu vệ kỳ cựu Simon Greatwich và Daniel Gadia sẽ tìm những đội bóng mới trong bối cảnh ban lãnh đạo Meralco hiện đang giúp đỡ các cầu thủ tìm bến đỗ lý tưởng mới trước thi thị trường chuyển nhượng của PFL đóng cửa vào giữa tháng Hai.

“Ban quản lý của đội bóng hiện đang trong quá trình tìm kiếm đội bóng mới cho các cầu thủ của chúng tôi. Những VĐV tuyệt vời này và mọi người đều xứng đáng tiếp tục cống hiến tài năng của họ và chúng tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để tìm cho họ những CLB mới.”

Vào tháng Bảy 2017, anh em nhà Younghusband là Phil và James đã chuyển đến Davao Aguilas FC sau sáu năm khoác áo CLB này.

Năm 2011, Meralco đã tiếp quản CLB ban đầu được thành lập là Loyola Agila FC, thay đổi tên đội bóng thành Loyola Meralco Sparks FC. Thành công lớn đầu tiên của đội bóng là lên ngôi tại United Football League (UFL) Cup vào năm 2013. Một năm sau đó, Loyola Meralco Sparks vô địch PFF National Men’s Club Championship.

Trong mùa giải đầu tiên của PFL, FC Meralco kết thúc với thành tích tốt nhất và có được vị trí hạt giống đầu tiên hướng đến PFL Finals Series. Câu lạc bộ đã thua với tổng tỉ số 2-3 trước Global Cebu FC trong trận bán kết với thể thức lượt đi – lượt về.

Nếu nhà vô địch PFL – Ceres-Negros FC giành quyền tham dự AFC Champions League 2018, Meralco sẽ có được tấm vé lần đầu tiên tham dự đấu trường AFC Cup nhờ vào việc cán đích với chiếc huy chương đồng tại PFL 2017.

Photo Credit: FC Meralco Manila

Phản hồi