Albirex công bố tân binh Adam Swandi, Shahul Rayyan cùng với mục tiêu tại J.League

Nhà vô địch S.League Albirex Niigata (S) đã công bố Adam Swandi và Shahul Rayyan – những bản hợp đồng Singapore đầu tiên trong lịch sử – vào thứ Hai cùng với mục tiệu lớn hơn tại xứ sở mặt trời.

Cho đến mùa giải trước, Những chú thiên nga trắng – những người giành toàn bộ bốn danh hiệu của bóng đá Singapore trong hai mùa giải vừa qua – đã cho ra sân đội hình toàn Nhật Bản kể từ khi ra mắt vào năm 2004.

Tuy nhiên, tất cả điều đó đã thay đổi vào năm nay khi họ đã công bố tiền vệ tấn công Adam và thủ thành Rayyan là một phần của đội hình trong mùa giải 2018.

Adam sẽ mặc chiếc áo số 10 tại Albirex và được bố trí thi đấu ở một vai trò mấu chốt, trong khi Rayyan có thể trải nghiệm cảm giác ra sân cho đội một nhưng được cho là sẽ học hỏi nhiều từ lựa chọn số một kỳ cựu Yosuke Nozawa.

Tuy nhiên, trong khi việc ký hợp đồng với các cầu thủ nội địa đại diện cho mục tiêu bổ sung cho Albirex trong bước đi tiếp theo của họ trong quá trình góp phần phát triển bóng đá Singapore, chủ tịch Daisuke Korenaga đã tiết lộ vẫn còn nhiều điều hơn sẽ tới.

“Mục tiêu của Albirex tại S.League là góp phần phát triển bóng đá tại Singapore, hay nói cách khác là tăng cường sức mạnh cho đội tuyển quốc gia,” Korenaga cho biết.

“Kể từ năm 2004, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ trong việc xây dựng một đội bóng mạnh để mang lại sự cạnh tranh thật sự cho các CLB trong nước.”

“Hai mùa giải thành công của chúng tôi vào năm 2016 và 2017 đã chứng minh rằng chúng tôi đã đạt được mục tiêu này, vì vậy từ năm 2018 – với sự thay đổi của S.League về giới hạn độ tuổi, chúng tôi đã xem xét rằng đây là thời điểm thích hợp để đóng góp một cách trực tiếp hơn cho ĐTQG Singapore bằng việc chiêu mộ hai cầu thủ Singapore.”

“Ghi nhận về việc phát triển cầu thủ trẻ của chúng tôi được đón nhận tốt ở Nhật Bản và bước đi tiếp theo của chúng tôi là nâng tầm cầu thủ Singapore tại quê nhà và mang họ đến với J.League.

“Chúng tôi không muốn chỉ được biết đến như là một CLB nước ngoài tại S.League; chúng tôi có tầm nhìn và sẽ hành động để đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Singapore trong nhiều khía cạnh – đó là lý do cho sự hiện diện của chúng tôi.”

Mặc dù Adam sẽ phải khoác lên mình trọng trách lớn để thay thế Kento Nagasaki – Cầu thủ xuất sắc nhất S.League năm ngoái – nhưng cầu thủ 21 tuổi tỏ ra thích thú với thử thách này.

“Đầu tiên, tôi muốn nói rằng tôi vô cùng biết ơn với cơ hội thi đấu cho Albirex và muốn dành lời cảm ơn chủ tịch Korenaga và tổng giám đốc Koh Mui Tee vì đã tin tưởng tôi,” tuyển thủ Singapore cho biết, anh đã từng khoác áo CLB Metz của Pháp.

“Đó không phải là một quyết định dễ dàng sau khi tôi có một năm 2017 tuyệt vời cùng Home United nhưng cũng thật khó để từ chối khi lời đề nghị của ông ấy đến với bạn.”

“Là một cầu thủ trẻ, tôi nghĩ tôi cần bước ra khỏi vùng an toàn và đến với một CLB như Albirex với một cấp độ cao về sự chuyên nghiệp.”

“Chúng tôi đều biết Kento là cầu thủ xuất sắc nhất tại S.League năm ngoái.”

“Anh ấy thật sự là một cầu thủ với chất lượng và tố chất kỹ thuật tốt và như bản thân tôi, không sở hữu thể hình to lớn vì vậy anh ấy là người mà tôi hướng đến và muốn học hỏi theo.”

“Tôi chắc rằng CLB và HLV (Kazuaki Yoshinaga) sẽ có thể hướng dẫn tôi trở thành số 10 của đội bóng va tôi hy vọng tôi sẽ có được ảnh hưởng giống như Kento.”

Trong khi Rayyan có thể sẽ phải chờ đợi cơ hội của mình trong mùa giải này, một màn trình diễn mạnh mẽ có thể giúp anh ấy nổi lên như là người kế thừa lâu dài cho thủ thành 38 tuổi Nozawa.

“Tôi cám ơn Albirex vì đã cho tôi cơ hội có một không hai này để là một phần của đội bóng,” cựu cầu thủ của Warriors FC cho biết, người sẽ chỉ đủ điều kiện thi đấu sau khi hàn thành Nghĩa vụ quốc gia bắt buộc vào tháng Năm.

“Tôi sẽ nắm lấy cơ hội này bằng cả hai tay và sẽ tận dụng tối đa nó, nếu tất cả chúng tôi đều cống hiên 100% sức lực, tôi không biết bằng cách nào chúng tôi sẽ không thể giành chiến thắng tại giải quốc nội và giải đấu cúp một lần nữa,”

Photo credit: Playmaker

Phản hồi