Ray Wilkins qua đời ở tuổi 61

Cựu tiền vệ tuyển Anh, Chelsea và Manchester United Ray Wilkins vừa qua đời ở tuổi 61.

Wilkins, người ra sân 84 lần cho ĐTQG và là đội trưởng trong một vài trận đấu, đã trải qua một cơn trụy tim hồi tuần trước và qua đời ở bệnh viện St George’s tại Tooting rạng sáng thứ Tư (theo giờ địa phương).

Sinh ngay 14 tháng Chín, 1956, tại Hillingdon, Wilkins là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của thế hệ ông và từng tham gia hai kỳ World Cup.

Wilkins, với biệt danh ‘Butch’, cũng từng khoác AC Milan, Paris Saint-Germain, Rangers và QPR với nhiều dấu ấn trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Ông bắt đầu sự nghiệp huấn luyện dưới vai trò thuyền trưởng kiêm cầu thủ của QPR, trước khi giải nghệ vào năm 1997. Sau đó ông lần lượt dẫn dắt Fulham và ĐTQG Jordan, đồng thời từng nắm giữ vai trò trợ lý HLV tại Chelsea và ĐT U21 Anh.

Wilkins cũng từng công tác dưới vai trò chuyên gia phân tích trên truyền hình kể từ khi giã từ sự nghiệp cầu thủ.

Gia đình của ông đã đưa ra thông báo với nội dung: “Với nỗi buồn vô hạn, chúng tôi xin phép được thông báo rằng Raymond Colin Wilkins đã qua đời vào sáng nay.

“Chúng tôi xin gửi lời cám ơn đến tập thể y bác sĩ tại bệnh viện St George’s vì những nỗ lực tuyệt vời trong việc chăm sóc Ray yêu mến của chúng tôi.”

“Chúng tôi cũng xin gửi lời cám ơn đến những lời chúc tốt lành mà chúng tôi nhận được từ bạn bè, đồng nghiệp của Ray cũng như cộng đồng.”

“Ray đã để lại người vợ thân yêu Jackie, cô con gái Jade, cậu con trai Ros và những đứa cháu xinh đẹp gồm , Oliver, Frankie, Ava, Freddie, Jake và Archie.”

“Chúng tôi xin mọi người hãy tôn trọng quyền riêng tư trong khoảng thời gian khó khăn này.”

Phản hồi