Rush: Salah có thể phá kỷ lục của tôi tại Anfield

Huyền thoại Ian Rush của Liverpool sẽ không ngạc nhiên nếu một Salah đang có phong độ ghi bàn ấn tượng phá vỡ kỷ lục tồn tại từ rất lâu của ông với 47 bàn trên mọi đấu trường trong một mùa giải.

Rush đã ghi 47 bàn trong 65 trận ở mùa giải 1983/84, khi Lữ đoàn đỏ giành cú ăn ba với Cúp châu Âu, Giải hạng nhất và League Cup.

Salah hiện đã có 36 bàn cho đến lúc này và chỉ cần thêm 11 bàn để phá vỡ kỷ lục đã tồn tại hơn ba thập kỷ qua.

Rush trả lời Sky Sports: “Cột mốc 47 bàn là khó khăn và tôi nghĩ tôi nó có thể duy trì nhưng cách mà Salah thi đấu hiện tại thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Tôi nghĩ điều đó rất thực tế.

“Nó rất tuyệt và anh ấy dường như không thể làm tốt hơn thế. Tôi đã xem anh ấy thi đấu với Watford (khi đó Salah ghi bốn bàn) và đó là trận đấu tuyệt vời nhất mà tôi từng xem anh ấy thi đấu.

“Với vài người để ghi 47 bàn là một thành tích ấn tượng và anh ấy có khả năng làm điều đó nếu chúng tôi có thể tiến xa thêm tại Champions League – khi tôi ghi 47 bàn chúng tôi vô địch cúp châu Âu vì cần phải đi sâu hơn tại giải đấu.

“Chúng đã giành cú ăn ba mùa đó và đó là điều mà chúng tôi đang bắt đầu làm lúc này.”

Tiền đạo 25 tuổi, người đang thực hiện nghĩa vụ quốc gia cùng ĐT Ai Cập, tiếp tục phong độ cao của mình với bàn mở tỉ số trong thất bại 1-2 trước Bồ Đào Nha, nơi anh đã bị cướp sân khấu bởi cú đúp muộn của Cristiano Ronaldo.

Rush thừa nhận Salah cần phải tiếp tục ghi bàn và duy trì phong độ đó cùng đoàn quân của Jurgen Klopp để hướng đến những danh hiệu sau mùa giải này.

“Thật tuyệt khi giành được các giải thưởng cá nhân, nhưng trong mùa giải (với 47 bàn) của tôi, chúng tôi đã giành ba chức vô địch. Tôi hài lòng với việc giành ba chiếc cúp hơn là tôi đã ghi được 47 bàn thắng,” cựu danh thủ Xứ Wales nói thêm.

“Bạn phải luôn thúc đẩy bản thân hoàn thiện. Bạn biết rằng mùa giải tới mọi người sẽ chú ý tới bạn. Mọi người ngoài kia đang bàn tán; nếu bạn có thể ngăn cản Salah thể hiện, thì bạn sẽ ngăn cản được Liverpool chơi bóng và giành chiến thắng.

“Bạn luôn phải cải thiện qua mỗi mùa giải vì đối thủ sẽ luôn làm điều tương tự. Nếu bạn không thể gia tăng thêm một hay hai điều gì hơn những gì đã làm được, thì bạn sẽ không thể lập lại thành tích đó.”

Phản hồi