Man United thu được số tiền khổng lồ từ tên SVĐ Old Trafford

Manchester United có thể kiếm được 26 triệu Bảng mỗi mùa nếu họ bán quyền đặt tên sân vận động Old Trafford, nhiều hơn số tiền 19 triệu Bảng mỗi mùa mà gã hàng xóm ồn ào Manchester City kiếm được từ hợp đồng tài trợ với sân Etihad của họ.

Trevor Birch, người đứng đầu làng thể thao Anh Quốc tại Duff và Phelps và cựu giám đốc điều hành Chelsea và Everton tin rằng những CLB Ngoại hạng Anh có thể kiếm được rất nhiều tiền từ sân vận động của họ.

“Đây là một vấn đề nhạy cảm, đặc biệt ở đất nước này, nhưng đó chắc chắn là lĩnh vực được sử dụng như nguồn thu nhập.” Birch cho biết.

Những câu lạc bộ Ngoại hạng Anh khác cũng đã quyết định đổi tên, điển hình như Bournemouth, những người đã đổi tên SVĐ từ Dean Court sang Vitality.

Ngoài ra còn có, Bighton & Hove Albion (SVĐ American Express Community), Stoke City (SVĐ bet365), Huddersfield Town (SVĐ John Smith’s), Leicester City (SVĐ King Power), and Swansea City (SVĐ Liberty).

Tuy nhiên Newcastle United đã thất bại trong việc đổi tên sân vào năm 2011 khi họ đổi tên sân từ St. James’ Park thành Sports Direct Arena, đã nhận được rất nhiều sự phẫn nộ từ người hâm mộ, cho tới khi nhà tài trợ hiện tại, Wonga.com mua lại quyền đặt tên nhưng đã hoàn lại tên cúng cơm của SVĐ.

Đối với SVĐ lâu đời như Old Trafford, cái tên đã quá in đậm với cấu trúc để đổi tên, điều này khiến cho các nhà đầu tư kém mặn mà hơn so với các sân vận động mới như Emirates của Arsenal thay thế cho Highbury vào năm 2006.

Phản hồi