Bilic không bất ngờ khi bị mất việc

Slaven Bilic thừa nhận ông cảm thấy “buồn và thất vọng” khi phải chia tay West Ham, nhưng cho rằng CLB đã có đưa ra “quyết định hợp lí” khi sa thải ông.

Cựu hậu vệ của Búa tạ đã bị thôi việc vào thứ Hai, sau khi đoàn quân của ông rơi vào khu vực rớt hạng do Everton đã thắng Watford 3-2 vào Chủ nhật vừa qua.

Thất bại 1-4 trên sân nhà trước Liverpool vào thứ Bảy đã nối dài khởi đầu nghèo nàn của đội bóng phía đông London ở Premier League trong mùa giải năm nay, khi họ chỉ thắng 2 trong 11 trận mở màn.

Bilic cho biết mình không bất ngờ khi bị mất việc sau chuỗi bốn trận không thắng, dù ông rất tự hào khi nói về những gì đã đạt được ở thủ đô nước Anh.

“Tôi rất buồn và thất vọng nhưng không phải là với CLB, tôi nghĩ chuyện đó là công bằng với cả 2 bên” HLV người Croatia nói khi rời khỏi khu tập luyện Rush Green của CLB.

“Không hề có cảm xúc tiêu cực nào cả, tôi sẽ rất tự hào về những gì mình đã làm ở đây, đặc biệt khi thời gian trôi qua.”

“Cả đội đã không có khởi đầu tốt ở mùa giải quan trọng này. Chúng tôi đã có mùa giải đầu tiên rất tốt, thế rồi chúng tôi biết mùa thứ hai sẽ rất khó khăn khi phải chuyển đến SVĐ mới và cả những trở ngại chúng tôi gặp phải.

“Cuối cùng chúng tôi đã thích nghi với điều đó rất tốt, kết thúc ở giữa bảng xếp hạng, nhưng tới mùa này toàn đội hi vọng có thể bứt phá ngay từ đầu nhưng lại không làm được – cũng giống như nhiều CLB ở Premier League lẫn Châu Âu, HLV trưởng sẽ là người chịu trách nhiệm.

Slaven Bilic

“Bạn luôn hy vọng và tin tưởng vào bản thân rằng mình có thể xoay chuyển tình thế, dù vậy nó không có nghĩa tôi không thông cảm cho quyết định của CLB. Đó là một nước đi rất hợp lí.”

“Người hâm mộ luôn ủng hộ tôi từ những ngày đầu cho tới khi kết thúc, và tôi thật sự cảm nhận được điều đó. Đó không chỉ là những lời nói suông. Với tôi, đây còn hơn cả một công việc, nó còn mang tính cá nhân vì mối liên hệ của tôi với CLB này, nơi tôi đã từng thi đấu.

“Họ đến đây để xem trận đầu tiên của tôi, một nhóm từ Andorra, và đã lấp đầy chỗ trống trên sân. Bạn phải trân trọng điều đó và không gì có thể khiến tôi quên được nó.”

Trong khi đó, nhiều nguồn tin từ nước Anh cho thấy David Moyes sẽ được xác nhận là HLV trưởng mới của West Ham vào thứ Ba.

Cựu HLV của Manchester United và Everton dự kiến sẽ kí vào bản hợp đồng có thời hạn sáu tháng với nhiệm vụ giúp CLB trụ lại giải Premier League – điều ông đã không thể thực hiện với Sunderland mùa trước.

Phản hồi