Rose lên ngôi tại WGC-HSBC Champions trong ngày đầy gió

Justin Rose đã có màn bứt tốc ngoạn mục vượt khoảng cách 6 gậy ở vòng cuối qua đó lên ngôi tại giải WGC-HSBC Champions tại Thượng Hải.

Tay golf người Anh, người bắt đầu vòng cuối với vị trí thứ tư, kết thúc vòng với thành tích 67 gậy qua đó nâng tổng thành tích lên 14 gậy âm trên tổng số 274 gậy để giành chiến thắng cách biệt 2 gậy so với các tay golf số 1 thế giới Dustin Johnson, Henrik Stenson và Brooks Koepka cùng vị trí thứ 2.

Tưởng như Johson sẽ giành chiến thắng khi kết thúc vòng 3 với vị trí đầu bảng cách biệt với người đồng hương đứng thứ hai Koepka 6 gậy.

So who wants a winning @hsbc_sport flag?? #hsbcchampions ?I'll pick a winner tomorrow?

A post shared by Justin Rose (@justinprose99) on Oct 29, 2017 at 2:34am PDT

Tuy nhiên trong một ngày đầy gió, đã cuốn phăng đi mọi lợi thế của Jonhson, 2 cú bogey ở 2 hố mở màn khởi đầu cho một ngày tồi tệ của anh.

Và suốt vòng thi đấu cuối Johnson liên tục mắc những lỗi mà chính những đối thủ cạnh tranh trực tiếp của anh Rose, Stenson và Koepka gặp phải trong cả 3 vòng trước.

Tay golf 33 tuổi người Mỹ tiếp tục mắc lỗi bogey ở hố thứ 12, trong khi Stenson có cú birdie tạo cơ hội cho Koepka và Stenson rút ngắn khoảng cách với anh chỉ còn 2 gậy.

Rose được thi đấu ở nhóm trước đó, thực hiện được 3 cú birdie ở các hố 12, 13 và 14 vươn lên ngang với Koepka và Stenson.

Không lâu sau Koepka rút ngắn khoảng cách với Johnson còn 1 gậy với cú birdie ở hố 14. Trong khi đó Rose lặng lẽ thực hiện cú birdie thứ 7 qua đó san bằng kết quả với người dẫn đầu ở hố thứ 16.

Về phần Johnson càng chơi càng không thấy khởi sắc khi anh tiếp tục mắc thêm bogey ở hố 16 par 4 (4 gậy chuẩn), trong khi Rose và Stenson đã vượt qua anh lên dấn đầu khi chỉ còn 2 hố là kết thúc.

Ở hố thứ 17, Rose tiếp tục có thêm 1 birdie để vươn lên dẫn đầu trước khi bước vào hố cuối cùng, ít hơn người đứng thứ hai Stenson 1 gậy, trong khi Johnson đứng thứ ba và Koepka đứng thứ tư.

Bước sang hố thứ 18 Rose thực hiện cú par thành công, trong khi chờ đợi các tay golf khác hoàn thành hố của mình. Và không có đột phá nào xảy ra ở hố này.

Phản hồi