Jelena Dokic: Cha tôi đã đẩy tôi vào địa ngục

Cựu tay vợt từng vào đến bán kết Wimbledon Jelena Dokic vừa tiết lộ rằng cha và HLV của cô ấy đã hành hạ cô trong suốt sự nghiệp quần vợt.

Tay vợt người Úc sinh ra tại Nam Tư cũ, người đã từng có thứ hạng cao nhất là thứ tư thế giới, khẳng định rằng cô ấy đã có nhiều năm phải chịu đựng sự hành hạ cả về tinh thần lẫn thể xác từ người cha Damir Dokic, cũng là người huấn luyện khi cô còn bé.

Những cáo buộc được tiết lộ trong cuốn tự truyện mới của cô ấy có nhan đề “Unbreakable” (Tạm dịch là Bất khả xâm phạm) cho thấy rằng cha cô ấy đã đánh cô ấy bằng dây bịt da, đá vào bụng và nhổ nước bọt vào mặt nếu như cô ấy không làm ông hài lòng trong các buổi tập.

“Ông ấy đã đánh tôi một cách tàn nhẫn,” Dokic giờ đây ở tuổi 34 viết trong tự truyện. “Điều đó đã bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên tôi chơi quần vợt. Nó cứ tiếp diễn. Nó đã vượt qua khỏi tầm kiểm soát.

Damir Dokic

“Không chỉ nỗi đau về thể xác mà còn là tinh thần, đó là điều đã khiến tôi đau đớn nhiều nhất… khi bạn ở lứa tuổi 11 – 12 và phải nghe những thứ bậy bạ… điều đó khiến tôi cảm thấy khó khăn hơn.”

Dokic cũng tiết lộ việc cha cô ấy đã giận dữ trong cơn say như thế nào sau khi cô thất bại trong trận bán kết Wimbledon 2000 trước Lindsay Davenport.

“Cái giọng nhè nhè đầy ngu xuẩn đó cho tôi biết ông ấy đã say mèm,” cô viết. “Tôi biết kiểu giọng này; đó là kiểu giọng sau khi đã uống một ly vang trắng và có lẽ là thêm vài ly whisky. Ông ấy giận dữ. Giận đến mức tôi không kiểm soát được. Giọng nói của ông như phá nát chiếc điện thoại. ‘Mày thật thảm hại, mày là một con bò vô vọng, mày sẽ không được về nhà đâu. Mày là nỗi hổ thẹn. Mày còn chẳng xứng đáng ở trong khách sạn của bọn tao.”

Jelena Dokic

Cũng trong năm đó, Damir đã ra tay với con gái ông ta đến mức khiến cô mất đi nhận thức. Sự việc diễn ra trong một giải đấu tại Canada.

“Cú đánh vào đầu khiến tôi ngã xuống. Và khi tôi nằm trên sàn nhà, ông ta bắt đầu đầu đá vào gần vùng tai của tôi và mắt tôi bắt đầu mờ đi,” Dokic viết.

Dokic cũng chĩa mùi dùi chỉ trích về những nhà chức trách của môn quần vợt tại Úc, những người mà theo cô đã biết những gì đã diễn ra nhưng đã không có đủ động thái để bảo vệ cô.

Làng quần vợt Úc cũng đã đưa ra tuyên bố để đáp trả và cho rằng những quan ngại dành cho trường hợp của Dokic đã được báo cáo lên cảnh sát ở thời điểm đó.

“Một vài quan chức đã cố gắng hết để khiếu nại lên cảnh sát về vụ việc nhưng với sự bất hợp tác từ những bên liên quan trực tiếp, thật không may là vụ việc đã không được điều tra kỹ lưỡng.” theo tuyên bố của Giới chức quần vợt Úc.

Phản hồi