Wozniacki đối đầu Williams tại chung kết WTA Finals

Caroline Wozniacki sẽ gặp tay vợt kỳ cựu Venus Williams trong trận chung kết định đoạt ngôi vô địch WTA Finals tại Singapore.

Trong trận bán kết đầu tiên, Wozniacki đã chiến thắng khá vất vả trước cựu số 1 thế giới Karolina Pliskova với các tỉ số 7-6 và 6-3.

Chiến thắng này giúp tay vợt Đan Mạch có trận chung kết WTA Finals đầu tiên kể từ năm 2010.

Trận đấu diễn ra khá cân tài cân sức cho hai tay vợt. Cả hai đều đối diện với break point và đều cứu được break point trong 2 game đầu tiên. Trong suốt trận đấu có tới 15 trên tổng số 21 lượt giao bóng đối diện với break point.

Khi set thi đấu đầu tiên đi được nửa chặng đường, Pliskova là người giành được break đầu tiên, nhưng ngay lập tức cô bị mất break ở game sau đó. Thế trận giằng co tiếp tục khi 2 tay vợt giành break của nhau trong 2 game tiếp theo trước khi cả hai tay vợt có cuộc đua marathon trong game thứ 10, nơi Wozniacki đã cứu được 3 set point.

Đến loạt tie break, tưởng chừng Wozniacki sẽ sớm định đoạt kết quả set đấu đầu tiên khi vươn lên dẫn trước 6-1, tuy nhiên Pliskova đã cứu liên tục 5 set point để san bằng điểm số, không lâu sau tay vợt người CH Séc vươn lên dẫn trước với 3 set point, tuy nhiên đều lần lượt đều bị Wozniacki hóa giải trước khi tay vợt này có set point thứ 6 thành công với cú thuận tay vào cuối sân.

Bước sang set đấu thứ hai, màn so tài của hai tay vợt cũng hấp dẫn không kém, bằng chứng là mỗi tay vợt giành cho mình 2 break point trong 6 game thi đấu đầu tiên, để cân bằng tỉ số 3-3.

Một Pliskova xuống sức đã phải khuất phục trong game đấu thứ 8 của set 2, việc cô bị mất break trong game đấu bản lề đã tạo cơ hội cho tay vợt Đan Mạch định đoạt trận đấu, và trong game giao bóng của mình Wozniacki đã không mắc bất cứ sai lầm nào.

“Tôi nghĩ vấn đề then chốt nằm ở set đầu tiên”, Pliskova thừa nhận. Tôi không biết thế trận sẽ như thế nào nếu như tôi thắng trong set đầu, nếu thế trận dễ dàng hơn trong set 2, tuy nhiên tôi đã có rất nhiều cơ hội.”

Wozniacki đồng tình, cô cho biết: “Bạn biết đó, tôi nghĩ điều đó đã có chút ảnh hưởng tới cô ấy.”

Hướng tới trận chung kết tay vợt Đan Mạch cho biết: ” Tôi thấy thoải mái và tự tin, bạn biết đó, dù đối thủ là ai, đó đều là một trận đấu khó khăn, khó để giành chiến thắng. Nhưng tôi rất hào hứng được thi đấu và có cơ hội khác để chiến thắng.”

Venus Williams

Ở trận bán kết 2 diễn ra sau đó giữa Williams và Calorine Garcia thế trận cũng diễn ra hấp dẫn không kém với lợi thế đầu tiên nghiêng về tay vợt người Pháp.

Sau khi khi hai tay vợt có chia nhau mỗi bên 1 break ở đầu set đấu thứ nhất, các game đấu tiếp theo trôi qua mà không bên nào giành break nào nữa dù hai bên có rất nhiều cơ hội.

Bước sang loạt đấu tie break quyết định, Garcia chính là người kiểm soát tình thế khi giành được 5 mini break, trong khi chỉ mất 3 mini break qua đó khép lại set 1 với phần thắng nghiêng về cô.

Tuy nhiên tay vợt 37 tuổi có màn lội ngược dòng mạnh mẽ trong 2 set sau đó bất chấp gánh nặng tuổi tác.

Chỉ cần 2 break point trong set đấu thứ hai giúp tay vợt kỳ cựu này dễ dàng giành chiến thắng trước đối thủ qua đó trận đấu sang set quyết định.

Với việc giành 1 break point trong game bản lề của set thi đấu thứ ba, thì Venus Williams có cơ hội định đoạt trận đấu trong loạt giao bóng của mình khi nâng tỉ số lên 5-3.

Bước sang loạt giao bóng quyết định, dù tay vợt người Pháp rất nổ lực, kiếm được 3 break point tuy nhiên với kinh nghiệm của mình cô chị nhà Williams đã hóa giải tất cả trước khi có điểm quyết định từ cú đánh bóng trái tay vào lưới của Garcia.

Nếu Williams giành chiến thắng trong trận chung kết diễn ra vào chiều nay, cô sẽ trở thành tay vợt đầu tiên sau Gabriela Sabatini năm 1994 lên ngôi tại WTA Finals mà không giành được danh hiệu nào khác trong năm.

Phản hồi