Martin Nguyen chưa thể giành đai vô địch thứ ba

Võ sĩ gốc Việt Martin Nguyen đã thất bại trước Bibiano Fernandes trong trận tranh đai vô địch hạng gà ONE Championship sau quyết định đa số từ các trọng tài tại võ đài Impact Arena vào đêm thứ Bảy.

Võ sĩ thách đấu mang hai dòng máu Việt – Australia, người đang giữ hai đai vô địch hạng lông và hạng nhẹ ONE Championship đã không có cơ hội nào trước võ sĩ người Brazil Bibiano tại sự kiện chính của ONE: Iron Will diễn ra tại Thái Lan.

Nghiên cứu rất kĩ lối đánh của nhau, cả hai võ sĩ đều phòng thủ một cách chặt chẽ, hạn chế tới mức tối đa những đòn knock-out từ đối phương.

Bước vào trận đấu, cả hai võ sĩ đều nhập cuộc một cách đầy thận trọng. Võ sĩ giữ đai đã che chắn rất tốt trước những cú thọc và móc ngang từ người thách đấu. Phía ngược lại, đòn vật ngã một chân của Bibiano cũng không thể hạ gục được một Martin Nguyen cũng chơi đầy cảnh giác.

Bước sang hiệp đấu thứ hai, cả hai võ sĩ đều tăng tốc. Trong khi những đòn tay của võ sĩ gốc Việt còn chưa phát huy tác dụng, thì bất ngờ võ sĩ người Brazil lại tận dụng sơ hở của đối thủ có được cú đấm ghi điểm.

Hiệp đấu tiếp theo đã chứng kiến những đòn đấm trúng đích, bên cạnh là những cú đá phá trụ tốt từ nhà vô địch hạng lông và hạng nhẹ Martin Nguyen, tuy nhiên anh vẫn chưa thể làm khó được Bibiano.

Bước sang hiệp đấu thứ tư, Bibiano đã cố gắng thực hiện đòn vật ngã hai chân đối với võ sĩ thách đấu. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, Martin Nguyen dường như đã nghiên cứu rất kĩ lối đánh của đối thù và không khó để thoát ra.

Thế nhưng, nỗ lực tăng tốc trong hiệp đấu cuối cùng của Martin Nguyen đã tạo điều kiện cho Bibiano ghi điểm với đòn tay làm choáng váng đối phương.

Kết thúc năm hiệp đấu không có võ sĩ nào bị knock-out, buộc trọng tài phải đưa ra quyết định. Và nhà đương kim vô địch hạng gà ONE Championship đã bảo vệ thành công đai vô địch khi hai trọng tài quyết định phần thắng thuộc về anh so với một của đối thủ.

Thắng trận, Bibiano đã nâng kỷ lục tại MMA của mình lên 22 thắng ba bại, và kéo dài chuỗi trận thắng liên tiếp lên con số 14. Ngoài ra, anh còn gia tăng số lần bảo vệ thành công đai vô địch lên con số tám và lập kỷ lục về số trận thắng nhiều nhất tại ONE với 10 chiến thắng.

Trong khi đó, thất bại này khiến thành tích của Martin Nguyen bị giảm xuống 10 thắng và hai bại. Anh sẽ hướng tới những trận bảo vệ đai hạng lông và hạng nhẹ vào cuối năm nay.

Phản hồi