Cử tạ Việt Nam dẫn đầu BXH sau hai ngày tại giải Vô địch Cử tạ Thế giới 2017

Cử tạ Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương sau hai ngày thi đấu với bốn huy chương vàng giải Vô địch Cử tạ Thế giới năm 2017 tổ chức tại Anaheim, nước Mỹ.

Thạch Kim Tuấn đã mở hàng một ngày vàng cho cử tạ Việt Nam khi giành trọn bộ ba huy chương vàng sau chiến thắng ở cả ba nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử ở hạng cân 56 kg nam. Cũng trong hạng cân này Trần Lê Quốc Toàn cũng giành được hai huy chương bạc ở nội dung cử giật và tổng cử và một huy chương đồng ở nội dung cử đẩy.

Ở hạng cân 62 kg nam, dù thất bại ở mức tạ 165 kg nội dung cử đẩy, tuy nhiên Trịnh Văn Vinh đã xuất sắc giành chiến thắng sát nút ở nội dung cử giật với mức tạ 136 kg, qua đó mang về tấm huy chương vàng thứ tư cho cử tạ Việt Nam.

Xếp thứ hai sau hai ngày thi đấu là đoàn Ấn Độ với hai huy chương vàng ở hạng cân 48 kg nữ, cùng hai huy chương vàng là đoàn Colombia sau khi chiến thắng ở hạng cân 62 kg nam các nội dung cử đẩy và tổng cử. Đoàn Thái Lan cũng có một huy chương vàng sau khi Thunya Sukcharoen giành chiến thắng ở nội dung cử giật hạng cân 48 kg nữ với mức tạ 86 kg.

Phản hồi