Lực sĩ Trịnh Văn Vinh giành HCV tại giải Vô địch Cử tạ Thế giới 2017

Lực sĩ Trịnh Văn Vinh vừa trở thành người vận động viên Việt Nam đầu tiên giành huy chương vàng thế giới ở hạng cân hơn 56 kg sau khi giành chiến thắng ở nội dung cử giật vào sáng nay tại giải Vô địch Cử tạ Thế giới năm 2017 đang tổ chức tại Anaheim nước Mỹ.

Lực sĩ của Việt Nam đạt thành tích 136 kg tại nội dung cử giật qua đó giành huy chương vàng tại nội dung này, hơn đối thủ người Hàn Quốc Han Myeongmok và lực sĩ Uzbekistan Adkhamjon Ergashev đúng 1 kg.

Chiến thắng đến với lực sĩ Trịnh Văn Vinh sau khi anh lần lượt chinh phục các mức tạ 130 kg, 134 kg và 136 kg, trong khi đối thủ người Hàn Quốc Han Myeongmok thất bại ở mức tạ 137 kg.

Ở nội dung cử đẩy lực sĩ Mosquera Valencia đã giành huy chương vàng với mức cử 170 kg. Võ sĩ người Colombia cũng giành chiến thắng ở nội dung tổng cử với tổng mức tạ của hai nội dung là 300 kg. Trong khi lực sĩ quê Bắc Ninh thất bại ở mức tạ 165 kg.

Cũng trong sáng nay lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã lập cú hat-trick vàng cho thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng ở cả ba nội dung cử giật, cử đẩy và tổng cử hạng cân 56 kg.

Phản hồi