Federer tiếp mạch bất bại tại London

Roger Federer đã có mạch 3 trận toàn thắng ở vòng bảng của giải đấu ATP World Tour Finals sau khi đánh bại Marin Cilic trong ba set đấu tại London vào tối qua.

Mặc dù đã nắm chắc trong tay tấm vé vào bán kết với những thắng lợi trước Jack Sock và Alexander Zverev, tay vợt người Thụy Sĩ vẫn không để đôi chân của mình ra khỏi bàn đạp của vòng quay chiến thắng trước Cilic, người chỉ còn chiến đấu vì danh dự sau hai trận đầu tiên toàn thua.

Tay vợt người Croatia đã khởi đầu một cách mạnh mẽ bằng việc cứu ba break points trong game đấu đầu tiên trước khi chơi vô cùng chặt chẽ ở các game giao bóng sau, để cuối cùng giành được thắng lợi trong set một sau loạt tie-break.

Nhưng Federer đã không chịu buông xuôi và tiếp tục chiến đấu. Khi tỷ số đang là 4-5 nghiêng về tay vợt người Thụy Sĩ trong set 2, Federer đã tận dụng cơ hội của mình trong game giao bóng của Cilic, khi anh kiếm được 2 break points và tận dụng ngay break đầu tiên để giành chiến thắng trong set đấu này.

Đưa được trận đấu về vạch xuất phát, Federer sau đó hủy diệt Cilic nhanh chóng chỉ sau 27 phút ở set ba, khi anh bẻ đến 2 game cầm giao bóng của đối thủ để hoàn tất thành tích bất bại tại vòng bảng và bước vào bán kết với rất nhiều sự tự tin.

Với tay vợt đang đứng thứ 5 thế giới Marin Cilic, ATP Finals năm nay thực sự là một giải đấu đáng quên, tay vợt người Croatia để thua toàn bộ 3 trận ở vòng bảng.

Vị trí thứ nhì của bảng đấu Boris Becker sẽ được định đoạt ở trận giữa Jack Sock và Alexander Zverev.

Đây sẽ là trận đấu sống còn của cả hai tay vợt này. Người chiến thắng sẽ đi tiếp và kẻ thất bại phải xách vợt về nước.

Phản hồi