Nadal rút lui khỏi ATP Finals sau thất bại trước Goffin

Rafael Nadal đã chia tay ATP Final vào đêm qua vì chấn thương sau thất bại trong trận ra quân vòng bảng trước đối thủ người Bỉ David Goffin.

Goffin đã sớm tạo nên bất ngờ trước Nadal trong trận mở màn vòng bảng với chiến thắng 7-6 (7/5), 6-7 (4/7), 6-4 trước tay vợt số 1 thế giới.

Tay vợt 31 tuổi người Tây Ban Nha đã đến London với nghi ngờ về tình trạng sức khỏe sau khi rút lui khỏi Paris Masters bởi chấn thương đầu gối, nhưng đã không cho thấy bất kỳ vấn đề nào ở đầu giải đấu này.

Tuy nhiên anh ấy đã gặp khó khăn trong sức rướn của mình và chứng kiến 2 game giao bóng trong set 1 bị Goffin bẻ gãy.

Hạt giống số 7 người Bỉ tưởng chừng đã bỏ lỡ cơ hội khi mắc lỗi giao bóng kép trong game đấu giao bóng định đoạt của set 1, thế nhưng anh ấy đã biết cách vươn lên dẫn trước bằng chiến thắng trong loạt tie-break.

Sau đó Goffin đã bỏ qua cơ hội để có thắng lợi tuyệt đối sau khi anh đã vươn lên dẫn trước 5-3. Nadal đã lội ngược dòng để cân bằng tỉ số trận đấu sau khi tay vợt người Bỉ một lần nữa mắc lỗi giao bóng kép.

Tay vợt 26 tuổi sau đó tiếp tục lãng phí 2 match point liên tiếp khi tỉ số lần lượt là 5-4 và 6-5, trước khi Nadal thêm một lần nữa đưa trận đấu về vạch xuất phát bằng chiến thắng ở loạt tie-break.

Tay vợt người Tây Ban Nha sau đó cho thấy dấu hiệu của việc bị đau ở đầu gối phải khi anh để mất 2 break trong set đấu quyết định, nhưng anh đã không chịu bỏ cuộc hoàn toàn. Anh giành lại một break trước khi chính thức gác vợt.

Nadal cũng đã xác nhận sẽ rút lui sau trận đấu.

“Tôi sẽ nghỉ ngơi. Mùa giải của tôi đã kết thúc,” Nadal phát biểu.

“Tôi đặt quyết tâm cho giải đấu này, với thành phố này và chính bản thân mình. Tôi đã cố gắng hết sức. Tôi đã làm tất cả những gì có thể để sẵn sàng ra sân thi đấu.”

“Nhưng tôi thật sự chưa sẵn sàng, có phải không? Tôi đã chiến đấu hết mình trong trận này, nhưng hiểu rằng nhiều khả năng đó sẽ là trận đấu cuối cùng của mùa giải này. Và điều đó đã xảy ra.”

“Vâng, đó không phải là quyết định gì cả. Đó là về những nỗi đau. Tôi đã không còn đủ sức để tiếp tục thi đấu. Tôi đã cố gắng nhưng thật sự đã suýt có điều thần kỳ trong điểm số diễn ra trong trận đấu này. Điều đó thật vô lý.”

Người đồng hương Pablo Carreno Busta sẽ được lựa chọn để thay thế Nadal trong hai trận đấu vòng bảng còn lại.

Phản hồi