Vòng loại World Cup 2022: Indonesia thua tan tác UAE trước ngày tiếp đón Việt Nam

Indonesia chỉ có thể tự trách mình khi phạm vô số sai lầm trong thất bại 0-5 trước UEA ở vòng loại World Cup 2022 Khu vực châu Á vào hôm thứ Năm.

Tạo ra nhiều sóng gió trên SVĐ Al Maktoum trong hiệp một, có vẻ như Indonesia sẽ điền tên lên bảng tỷ số trước giờ giải lao.

Tuy nhiên, bốn phút trước khi hiệp một kết thúc, thủ môn Wawan Hendrawan của Indonesia – trước áp lực quá lớn – đã thực hiện một đường chuyền chết người bên cánh trái, ngay cạnh khung thành và lặp lại điều đó để Khalil Ibrahim tung cú vô lê thành bàn.

Sáu phút sau khi bắt đầu hiệp hai, đến lượt Zulfiandi trở thành tội đồ khi anh để mất bóng ngay trước khung thành và cho phép Ali Mabkhout giành bóng để chuyền cho Ibrahim trước khi nhận lại bóng và tung cú sút qua người thủ thành Wawan.

Đội chủ nhà sau đó đã có bàn thắng thứ ba vào phút thứ 63 khi Mabkhout chuyển đổi thành công quả phạt đền sau khi đội trưởng Hansamu Yama bị phạt vì chơi bóng bằng tay.

Một Mabkhout xuất thần đã hoàn thành cú hat-trick chín phút sau đó khi anh phá bẫy việt vị để băng lên nhận đường chuyền thông minh của Ali Saleh và vượt qua Wawan trước khi tung cú sút vào góc lưới.

Và, để tăng thêm nỗi khốn khổ trong chuyến làm khách của Indonesia, đội chủ nhà đã ghi thêm một bàn thắng nữa trong phút bù giờ thứ ba khi Wawan tận dụng quả đánh đầu của Ahmed Khalil trong vòng cấm, chuyền cho cầu thủ dự bị Tariq Hassan để anh tung cú đá bồi thành bàn và ấn định một chiến thắng đậm đà cho UAE.

UAE: Khalid Eisa, Mohammed Al-Menhali, Khalifa Al-Hammadi, Mohammed Al-Attas, Walid Abbas, Hasan Ali (Tariq Hassan 78’), Ahmed Barman, Khalil Ibrahim (Omar Abdulrahman 59’), Jassem Yaqoub (Ahmed Khalil 77’), Ali Saleh, Ali Mabkhout.

INDONESIA: Wawan Hendrawan, Gavin Kwan Adsit, Yanto Basna, Hansamu Yama, Ricky Fajrin, Andik Vermansyah (Saddil Ramdani 55’), Hanif Sjahbandi, Zulfiandi, Dendi Santoso, Irfan Bachdim (Manahati Lestusen 70’), Beto Goncalves (Stefano Lilipaly 63’).

Phản hồi