Vòng loại World Cup 2022: Sao Hàn Quốc ví cầu thủ Triều Tiên đá bóng như đánh trận

Siêu sao Son Heung-min của Hàn Quốc đã ví các cầu thủ Triều Tiên hung hăng như đánh trận trong trận đấu lịch sử giữa hai đại diện của bán đảo Triều Tiên tại lượt trận thứ tư Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vào ngày 15/10 vừa qua, trận đấu lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc tại lượt trận thứ tư vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã được diễn ra tại SVĐ Kim Nhật Thành giữa sự căng thẳng chính trị giữa hai quốc gia.

Trận đấu được diễn ra dưới sự chứng kiến của chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Mặc dù vậy đã diễn ra dưới điều kiện ba không đó là không khán giả, không có sự tham dự của truyền quốc tế, không được truyền hình trực tiếp. Bên cạnh đó, sau khi tiếng còi mãn cuộc vang lên đã không có bàn thắng nào được ghi.

Theo lời kể của thủ quân đội khách, ngôi sao Son Heung-min của Tottenham Hotspur, trận đấu đã diễn ra quyết liệt trên mức cần thiết đến mức anh phải nói rằng được trở về lạnh lặn đã là một thành công.

“Thật tệ khi chúng tôi không thể giành chiến thắng, nhưng trân đấ đã diễn ra rất căng thẳng đến mức tôi nghĩ rằng được trở về lành lặn đã là một thành công.” Son Heung-min chia sẻ sau khi trở về từ Triều Tiên. “Cầu thủ Triều Tiên đã thi đấu rất hung hãn, họ chửi thề rất nhiều.”

Bên cạnh đó, Son Heung-min cũng tiết lộ rằng anh và các đồng đội không được sử dụng điện thoại di động trong thời gian ở Bình Nhưỡng, nhưng anh không hề để tâm quá nhiều về vấn đề này. “Tôi thích điều đó vì nó giúp tôi ngủ nhiều hơn”, anh nói.

Trong khi đó, chủ tịch Gianni Infantino của FIFA tỏ ra khá thất vọng khi chứng kiến trận đấu lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc diễn ra dưới khán đài trống.

“Tôi đã mong chờ rằng sẽ chứng kiến sân vận động chật kín khán giả trong một trận đấu lịch sử như thế này, nhưng thật thất vọng khi thấy không có khán giả nào trên khán đài.” Chủ tịch Infantino nói trong bài phỏng vấn trên trang chủ FIFA.

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên về điều này và những vấn đề liên quan tới việc truyền hình trực tiếp cũng như thị thực và nhập cảnh của phóng viên quốc tế.”

Phản hồi