U19 châu Á 2020: Việt Nam, Indonesia, Lào, Malaysia vượt qua vòng loại, Campuchia vẫn còn cơ hội

Các đội bóng Đông Nam Á đã gặt hái được nhiều thành công tại Vòng loại Giải vô địch U19 châu Á 2020 khi cả Malaysia, Indonesia, Lào và Việt Nam đều giành vé dự vòng chung kết được tổ chức tại Uzbekistan trong năm tới.

Malaysia đã vượt qua Thái Lan trong trận đấu trên SVĐ Olympic Phnom Penh nhờ bàn thắng duy nhất của Umar Hakeem để đứng đầu bảng G và giành vé đi tiếp.

Indonesia cũng đã xếp đầu bảng sau trận hòa 1-1 với Triều Tiên và kết quả này là đủ để họ đảm bảo vị trí dự giải đấu năm sau.

Tuy nhiên, Việt Nam và Lào lại gặp khó khăn dù đã đi tiếp. Việt Nam, với màn trình diễn phòng thủ đặc biệt ấn tượng, đã cầm hòa Nhật Bản 0-0 và kết thúc bảng đấu với với 7 điểm.

Lào cũng kết thúc bảng dấu với 7 điểm nhờ trận thắng 6-0 trước Macau. Điều này đồng nghĩa là cả họ và Việt Nam đều tham dự Giải vô địch U19 châu Á với tư cách là hai đội xếp thứ hai có thành tích tốt nhất.

Thái Lan là một cái tên đáng chú ý khi không thể tham dự Giải vô địch U19 châu Á sau trận thua sốc 2-1 trước Campuchia và sau đó không thể đánh bại Malaysia. Điều này dẫn đến việc HLV của họ là Issara Sritaro phải nói lời chia tay ĐT U19 ngay sau đó.

Trong khi đó, với việc Uzbekistan nằm trong số bốn đội nhì có thành tích tốt nhất, Campuchia với tư cách là đội nhì có thành tích tốt thứ năm đang đứng trước cơ hội giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, với việc bảng A vẫn chưa đấu nên họ sẽ phải chờ những diễn biến tại bảng đấu này để biết được số phận của mình.

Phản hồi