Trợ lý ĐT Thái Lan viết tâm thư giải thích sau cáo buộc chế giễu HLV Park Hang-seo

Sau khi bị cáo buộc có hành động miệt thị HLV Park Hang-seo trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, HLV thủ môn đội bóng xứ Chùa vàng Sasa Todic đã chính thức lên tiếng giải thích.

Vừa qua, trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc trong ồn ào sau khi trợ lý HLV Sasa Todic của ĐT Thái Lan bị cho rằng đã có hành động chế giễu chiều cao của HLV Park Hang-seo.

Cụ thể, sau khi trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan kết thúc, nơi hai đội chia điểm sau trận hòa không bàn thắng, trợ lý Sasa Todic của ĐT Thái Lan đã bị các ống kính camera ghi lại động tác đưa bàn tay úp xuống và hướng về HLV Park Hang-seo. Nhìn vào hình ảnh, đa số mọi người đều cho rằng đây là hành động miệt thị chiều cao của HLV thủ môn đội khách với HLV Park Hang-seo.

Sau trận đấu, hình ảnh và video về tình huống này đã được lan truyền một cách chóng mặt trên các trang tin cũng như mạng xã hội. Chứng kiến hình ảnh này, CĐV bóng đá Việt Nam đã hết sức phẫn nộ và kêu gọi VFF có hành động. Không thể làm ngơ, mới đây VFF đã gửi kiến nghị tình huống này lên AFC.

Trước búa rìu dư luận hướng về phía mình, trợ lý Sasa Todic của ĐT Thái Lan đã chính thức lên tiếng giải thích trên trang Facebook của Chansuek. Theo đó, ông Sasa Todic khẳng định ông không có ý xúc phạm HLV Park Hang-seo.

ซาชา โทดิช แจงไม่มีเจตนาหมิ่นพร้อมยืดอกขอโทษหากทำให้ทุกฝ่ายเข้าใจผิด[English Version…

Posted by ช้างศึก on Thursday, 21 November 2019

“Sau những ồn ào trên các phương tiện truyền thông về tình huống xảy ra sau khi kết thúc trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, tôi phải trình bày những gì đã xảy ra.” HLV thủ môn ĐT Thái Lan trình bày.

“Tất cả những thông tin xuất hiện trên truyền thông và mạng xã hội đều không đúng. Tôi không hề có ý định “PHÂN BIỆT” như một số phương tiện truyền thông đăng tải.

“Ngoài ra còn có một đoạn video cho thấy thực tế phản ứng của tôi cũng như toàn bộ ban huấn luyện ĐT Thái Lan. Chúng tôi nghe thấy những lời lăng mạ ở phía trước băng ghế huấn luyện. Chúng tôi đứng dậy phản đối. Có những ngón tay chỉ về phía tôi, như một số bức ảnh đã chụp được.

“Tôi chế giễu chiều cao của huấn luyện viên đối phương, đây là cớ được nhiều phương tiện truyền thông sử dụng để tạo ra một vụ bê bối. Tuy nhiên, có một cảnh quay có thể phủ nhận điều ấy vì tôi đã đưa bàn tay của mình hướng từ trên xuống dưới với ý nghĩa Việt Nam đứng đầu bảng, nhưng sẽ tụt xuống dưới, nhường chỗ cho Thái Lan. Phản ứng tiếp theo của tôi trong video đã chỉ rõ là tôi không định tham gia vào cuộc cãi vã. Tôi biết mình không là gì cả, và đã cố gắng nở một nụ cười đáp lại. Tôi lặp lại hành động của mình, ám chỉ Việt Nam sẽ rơi từ đầu bảng xuống vị trí thấp hơn.

เบื่อแล้วน้ำพริกลงเรือ อยากกินน้ำเกลือโรงบาล 😅

Posted by เตะวืด on Tuesday, 19 November 2019

“Nhân đây, tôi gửi lời xin lỗi tới bất cứ ai cảm thấy bị xúc phạm hoặc hiểu sai về phản ứng của tôi. Rất nhiều người hâm mộ và báo chí Việt Nam đã bức xúc và phản ứng khi hiểu không đúng sự thật. Họ chỉ nhìn thấy một tấm ảnh mà không biết mọi chuyện đằng sau như nào. Bây giờ, tất cả đã biết sự thật, mong mọi người chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Có sự rạn nứt lớn giữa chúng ta. Tôi biết căng thẳng luôn tồn tại, nhưng tôi nghĩ mình có trách nhiệm nói ra sự thật, để không ai cảm thấy bị xúc phạm.

“Trong sự nghiệp hơn 400 trận thi đấu của tôi, chưa bao giờ tôi va chạm hoặc có bất cứ vết nhơ nào thời là cầu thủ, sau đó là làm công tác huấn luyện. Tôi luôn cư xử đẹp nhất có thể với đồng nghiệp và các cầu thủ, kể cả trong đội lẫn đối thủ.

“Tất cả những gì tôi nói ở đây là toàn bộ sự thật.

“Một lần nữa tôi lấy làm tiếc vì sự bất tiện mà truyền thông đã thêu dệt ra cho người hâm mộ, liên đoàn bóng đá, ban huấn luyện và một số cầu thủ Việt Nam.

“Với sự tôn trọng,

“HLV thủ môn Sasa Todic.”

Phản hồi