SEA Games 30: Nhọc nhằn vượt qua Lào, U22 Thái Lan thất thế trước đại chiến với Việt Nam

ĐT U22 Thái Lan đang đứng trước nguy cơ sớm trở thành cựu vương bóng đá nam SEA Games khi phải rất nhọc nhằn để vượt qua U22 Lào tại lượt trận áp chót bảng B.

Vào chiều ngày 03/12, ĐT U22 Thái Lan đã bước vào cuộc đọ sức với U22 Lào tại lượt trận thứ tư bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30.

Với việc thất bại trong trận ra quân trước U22 Indonesia, ĐT U22 Thái Lan buộc phải giành chiến thắng với tỷ số đậm trước những đội đánh giá thấp hơn như U22 Lào để cải thiện hiệu số trước khi tìm cơ hội trong trận đại chiến tại lượt trận cuối bảng B với U22 Việt Nam.

Bước vào trận đấu, mặc dù nhập cuộc đầy quyết tâm, nhưng dưới điều kiện sân trơn bóng ướt, U22 Thái Lan đã gặp rất nhiều khó khăn trước U22 Lào. Trong suốt hiệp đấu đầu tiên, đoàn quân HLV Akira Nishino đã không một lần xuyên thủng được khung thành đối phương.

Bước sang hiệp hai, U22 Thái Lan tiếp tục bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành của U22 Lào. Tưởng chừng như trận đấu sẽ kết thúc với không bàn thắng nào được ghi thì Suphanat Mueanta đã lên tiếng.

Cầu thủ đang thuộc biên chế của Buriram United đã liên tiếp ghi hai bàn thắng chỉ trong vòng bốn phút từ phút thứ 90 đến 90+4, qua đó giúp U22 Thái Lan vượt qua U22 Lào với tỷ số 2-0 và tiếp tục nuôi hy vọng mong manh vào bán kết trước trận đại chiến với U22 Việt Nam.

Với chiến thắng 2-0 trước U22 Lào, U22 Thái Lan đang đứng trước nguy cơ rất lớn bị loại ngay từ vòng bảng. Hiện tại U22 Thái Lan đang kém U22 Việt Nam hiệu số hai bàn, trong khi đoàn quân HLV Park Hang-seo vẫn chưa đấu U22 Singapore.

Phản hồi