SEA Games 30: Vượt qua Malaysia, U22 Campuchia giành vé vào bán kết

ĐT U22 Campuchia đã xuất sắc vượt qua U22 Malaysia để theo chân U22 Myanmar giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Vào chiều ngày 04/12, lượt trận cuối bảng A môn bóng đá nam SEA Games  đã được diễn ra. Trước lượt trận này, U22 Myanmar đã chắc suất vào bán kết với ngôi đầu với 10 điểm, trong khi U22 Campuchia, Malaysia và Philippines có cùng bốn điểm sẽ phải cạnh tranh nhau ngôi nhì bảng và tấm vé còn lại vào bán kết.

U22 Campuchia và U22 Malaysia chạm trán với hiệu số +4 và +3 chạm trán nhau trên sân Rizal Memorial. Trong khi chủ nhà U22 Philippines với hiệu số 0 có cuộc tiếp đón đội bóng yếu nhất bảng U22 Timor Leste trên SVĐ Binan với mục tiêu phải ghi nhiều bàn nhất có thể để tìm kiếm cơ hội đi tiếp.

Tron trận đấu trên sân Rizal Memorial, phải tới hiệp hai thế bế tắc mới được khai thông khi Sodavid In mang về bàn mở tỷ số cho U22 Campuchia ở phút thứ 56. Tuy nhiên, chỉ mất một phút sau để Chanthea Sieng mang về bàn nhân đôi cách biệt cho đội bóng xứ Chùa tháp. Đến phút thứ 68, tỷ số đã đã là 3-0 cho Campuchia sau pha lập công của Keo Sokpheng.

Mặc dù đến phút thứ 90, U22 Malaysia đã có bàn rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đoàn quân HLV Ong Kim Swee làm được trong trận đấu này.

Trong khi đó, ở trận đấu còn lại trên ân Binan, U22 Philippines đã giành chiến thắng 6-1 trước U22 Timor Leste.

Với các kết quả này, U22 Campuchia và U22 Philppines có cùng bảy điểm nhưng U22 Campuchia sẽ giành quyền vào bán kết với ngôi nhì bảng A khi hơn về hiệu số.

Phản hồi