UAE sa thải HLV Bert van Marwijk sau chuỗi trận đáng thất vọng tại Gulf Cup

Nhà cầm quân người Hà Lan Bert van Marwijk đã bị sa thải khỏi chiếc ghế huấn luyện của UAE sau chưa đầy chín tháng đảm nhiệm.

LĐBĐ UAE đã xác nhận vào hôm thứ Tư thông qua một tuyên bố ngắn gọn rằng nhà cầm quân người Hà Lan, người được bổ nhiệm hồi tháng 3 với bản hợp đồng ba năm, đã được giải phóng hợp đồng và người kế nhiệm ông sẽ được bổ nhiệm trong những ngày tới.

UAE đã bị loại khỏi Gulf Cup of Nations vào hôm thứ Hai tại vòng bảng khi để thua cả hai trận đấu cuối. Hiện họ đang tìm kiếm một HLV mới cho ĐTQG, HLV thứ tư trong vòng hai năm rưỡi qua.

Van Marwijk đã thay thế Alberto Zaccheroni gần hai tháng sau khi UAE bị loại ở vòng bán kết Asian Cup trên sân nhà. Ông được giao nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng đến kỳ World Cup thứ hai và lần đầu tiên kể từ năm 1990.

Ông đã bắt đầu vòng loại giải đấu năm 2022 với những chiến thắng trước Malaysia và Indonesia trước khi để thua liên tiếp trong các trận đấu với Thái Lan và sau đó là Việt Nam ở Hà Nội vào ba tuần trước. Hiện tại, UAE đang xếp thứ tư ở bảng G, kém Việt Nam 5 điểm tại vị trí đầu bảng dù họ chơi ít hơn một trận. Chỉ những đội đầu bảng mới đủ điều kiện tiến vào vòng đấu thứ ba.

HLV 67 tuổi Van Marwijk sẽ không có cơ hội xoay chuyển tình thế và phải rời UAE quá sớm so với thời hạn hợp đồng. Sau khi tiếp quản vị trí, ông được giao nhiệm vụ lật ngược tình thế của một đội hình già nua và đã thành công trong việc cho ra mắt một số cầu thủ trẻ.

Van Marwjik, người đã dẫn dắt Hà Lan đến với trận chung kết World Cup 2010, được chọn vào vị trí này vì đã dẫn dắt Ả Rập Xê-út vượt qua vòng loại của giải đấu năm ngoái – lần đầu tiên họ xuất hiện tại một vòng chung kết thế giới sau 12 năm. Tuy nhiên, ông đã bị sa thải gần như ngay lập tức sau khi vị trí của họ ở Nga được bảo đảm.

Ông vẫn tiếp tục ở lại giải đấu để dẫn dắt ĐT Úc trong một hợp đồng ngắn hạn mặc dù nhà vô địch châu Á khi đó đã thất bại trong việc vượt qua vòng bảng. Ông rời UAE khi thắng ba trong số bảy trận và để thua bốn trận còn lại.

Phản hồi