Vòng loại World Cup 2022: Cựu tiền đạo Atlético Madrid muốn khoác áo tuyển Malaysia

Cựu tiền đạo Atlético Madrid Rufino Segovia del Burgo cho biết anh rất muốn sớm hoàn thành thủ tục nhập tịch để được khoác áo đội tuyển Malaysia.

Phong trào nhập tịch đã và đang “nở rộ” ở Đông Nam Á trong hơn một thập kỷ vừa qua ở các nền bóng đá như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Đông Timor.

Sự đóng góp của những cầu thủ nhập tịch có chuyên môn tốt đang giúp sức mạnh của những đội tuyển như Thái Lan, Indonesia, Malaysia mạnh lên đáng kể.

Mới đây nhất, thêm một ngoại binh bày tỏ mong muốn nhập tịch và được cống hiến cho đội tuyển Malaysia. Đó là tiền đạo Rufino Segovia del Burgo, hiện đang chơi cho Selangor FA.

Selangor, sinh năm 1985 tại Tây Ban Nha, từng thi đấu cho CLB nổi tiếng của La Liga là Atlético Madrid từ 2005 đến 2007. Sau đó, tiền đạo này đã trải qua một loạt các CLB trước khi gia nhập Selangor FA (Malaysia) ở mùa giải 2017.

Dù đã ngoài 30 tuổi nhưng phong độ của Rufino Segovia del Burgo là rất tốt. Anh từng là vua phá lưới giải Malaysia Super League mùa 2018 với 19 bàn thắng.

Nói về mục tiêu lâu dài của mình với bóng đá Malaysia, Rufino Segovia del Burgo cho biết trên báo New Straits Times: “Được chơi cho đội tuyển Malaysia là giấc mơ đối với tôi. Tôi hy vọng nó sẽ trở thành hiện thực vì tôi có dự định gắn bó lâu dài ở đây”.

“Tôi thích đất nước Malaysia. Mọi người rất tuyệt vời và tôi cũng đang chơi cho một câu lạc bộ rất tuyệt vời. Tôi muốn cảm ơn Selangor vì đã kiên nhẫn trao cho tôi cơ hội, ngay cả khi tôi chấn thương. Tôi muốn giải nghệ tại đội bóng này và sẽ là một phần thưởng nếu tôi được chơi cho đội tuyển Malaysia một ngày nào đó”, Rufino Segovia del Burgo nói.

Hiện tại, đội tuyển Malaysia đang xếp thứ 2 bảng G vòng loại World Cup 2022 với 9 điểm, sau Việt Nam (11 điểm). Họ sẽ còn 3 trận đấu nữa trong năm 2020 lần lượt gặp UAE, Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Phản hồi