HLV Park Hang-seo: “Nhiều cầu thủ U23 Việt Nam thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế”

HLV Park Hang-seo của U23 Việt Nam tỏ ra tiếc nuối khi mới chỉ có được 2 điểm sau hai trận vòng bảng giải U23 châu Á 2020, đồng thời bày tỏ quyết tâm đánh bại U23 CHDCND Triều Tiên ở lượt đấu cuối.

AFC U23 Championship Highlights – Jordan vs Vietnam

Với 2 điểm có được sau hai trận hòa không bàn thắng trước U23 UAE và U23 Jordan, U23 Việt Nam đang gặp khó khăn khi không thể tự quyết trong việc giành quyền lọt vào tứ kết giải U23 châu Á 2020.

Đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ đối đầu với U23 CHDCND Triều Tiên ở lượt đấu cuối và sẽ phải chờ xem kết quả của cặp đấu giữa U23 UAE và U23 Jordan để biết được mình có đi tiếp hay bị loại.

Phát biểu trước trận đấu này, HLV Park Hang-seo đã có những nhận xét về tình thế hiện tại của U23 Việt Nam. Thầy Park trả lời AFC: “Đó là quy tắc của giải đấu và chúng tôi chỉ có thể tuân thủ nó.

Thật đáng tiếc khi chúng tôi đang ở hoàn cảnh này sau hai trận đã đấu. Chúng tôi muốn giành chiến thắng trước Jordan nhưng chỉ có được một kết quả hòa.

Chúng tôi tham gia giải đấu này với một đội hình mà nhiều cầu thủ chưa có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Vì thế, thách thức là học cách chuẩn bị tinh thần cho mỗi trận đấu”, ông Park nói.

U23 Việt Nam chưa để thủng lưới bàn nào sau hai trận vòng bảng giải U23 châu Á 2020, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo cũng chưa có nổi một pha lập công.

Ở trận đấu tới, thầy Park khẳng định U23 Việt Nam sẽ chơi tấn công: “Đối đầu với U23 Triều Tiên, chúng tôi sẽ gặp áp lực. Vì vậy, chúng tôi sẽ chơi tấn công nhiều hơn và cố gắng để có được kết quả tốt nhất, bất kể điều gì xảy ra ở cặp đấu còn lại”.

Trong khi đó, HLV Ri Yu-il của U23 CHDCND Triều Tiên cũng nhấn mạnh sẽ chơi một trận ra trò trước U23 Việt Nam. Ông nói: “Trước khi giải đấu diễn ra, chúng tôi tự tin có thể vượt qua vòng đấu bảng, nhưng trong bóng đá bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra mà bạn không thể dự đoán trước kết quả”.

“Chúng tôi đã thua hai trận vòng bảng và chúng tôi cần rút ra bài học từ những sai lầm đó để có được kết quả tốt hơn trước U23 Việt Nam. Họ là một đội bóng mạnh cả trong tấn công lẫn phòng thủ. Họ có nhiều cầu thủ giỏi trong đội hình – đặc biệt là Nguyễn Quang Hải. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong trận đấu thứ ba”.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 CHDCND Triều Tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h15 ngày 16/1 trên sân Rajamangala ở Bangkok, trong khi cặp đấu còn lại giữa U23 UAE và U23 Jordan sẽ đá cùng giờ trên sân Chang Arena ở Buriram.

Phản hồi