U23 châu Á 2020: Sao trẻ Thái Lan Supachok chỉ về thứ 3 ở giải Bàn thắng đẹp nhất

Hạng mục Bàn thắng đẹp nhất giải U23 châu Á 2020 đã xác định được chủ nhân với Feras Albrikan về nhất, Oybek Bozorov về nhì và Supachok Sarachat giành hạng ba.

Tối qua 2/2, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã khép lại cuộc bình chọn Bàn thắng đẹp nhất giải U23 châu Á 2020 tổ chức ở Thái Lan.

Supachok Sarachat’s solo goal double Thailand’s lead against Bahrain

AFC đã điền tên 8 pha lập công đầy ấn tượng vào danh sách đề cử cho giải Bàn thắng đẹp nhất. Ngôi sao Supachok Sarachat của U23 Thái Lan là đại diện duy nhất của Đông Nam Á với pha solo ghi bàn đẹp mắt vào lưới U23 Bahrain ở vòng bảng.

Sau nhiều ngày tổ chức, cuộc bầu chọn trên trang web của AFC đã khép lại với chiến thắng thuộc về Feras Albrikan của U23 Saudi Arabia với pha lập công vào lưới Syria ở vòng bảng.

AFC U23 Championship Highlights – Saudi Arabia vs Syria

Bàn thắng của Feras Albrikan nhận được 39% tổng số lượt bầu chọn, xếp hơn bàn thắng đẹp thứ nhì của Oybek Bozorov (U23 Uzbekistan) ghi vào lưới UAE ở tứ kết chỉ đúng 1%.

Đại diện nước chủ nhà Supachok Sarachat với pha solo ghi bàn thắng đẹp mắt trong trận đấu giữa U23 Thái Lan và Bahrain ở vòng bảng chỉ xếp thứ 3 với 13%.

Trước đó tại giải U23 châu Á 2020 tổ chức trên sân nhà, U23 Thái Lan đã đi vào lịch sử khi lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở vòng tứ kết sau khi thi đấu thành công ở vòng đấu bảng.

AFC U23 Championship Highlights – Saudi Arabia vs Uzbekistan

Mặc dù vậy tại tứ kết, thầy trò HLV Akira Nishino đã không thể viết tiếp lịch sử khi thất bại 0-1 trước U23 Saudi Arabia.

Tại giải U23 châu Á 2018 ở Thường Châu, U23 Việt Nam đã vào tới trận chung kết và chỉ chịu thua U23 Uzbekistan sau 120 phút thi đấu trong bão tuyết.

Pha sút phạt thành bàn đẹp mắt của tiền vệ Quang Hải trong trận chung kết năm đó đã được người hâm mộ bầu chọn là bàn thắng đẹp nhất giải với số phiếu vượt trội (64%) trong cuộc bầu chọn cho AFC tổ chức.

Kết quả bầu chọn trên AFC: 

Phản hồi