Gia nhập đội bóng Nhật Bản, Teerasil Dangda muốn mở lối sang châu Âu cho cầu thủ Thái Lan

Vào ngày 31 tháng 1, tiền đạo người Thái Lan Teerasil Dangda đã đưa ra thông báo chính thức rằng anh đã hoàn tất thương vụ chuyển từ Muangthong United sang CLB Shimizu S-Pulse ở J1.League.

Trong một cuộc phỏng vấn đầu tuần này, chính Teerasil đã tiết lộ lý do cho việc ký bản hợp đồng này.

Thailand legend Teerasil Dangda scores a trademark header against UAE

“Lý do tôi quay lại Nhật Bản là vì [chơi] ở J.League luôn là mơ ước của tôi, và J.League rất nổi tiếng trong giới cầu thủ Thái Lan,” anh nói trước khi bổ sung:

“Gia nhập Shimizu S-Pulse là một quyết định dễ dàng đối với tôi.”

“Bằng cách chơi ở J.League, tôi có thể cải thiện kỹ năng của mình và trở thành một cầu thủ hoàn thiện hơn. Nếu bạn muốn chơi ở châu Âu, trước tiên bạn phải chơi ở giải đấu hay nhất châu Á,” Teerasil giải thích thêm trước khi kết luận:

“Việc tôi có thể chơi ở đây có thể mở ra một con đường cho những cầu thủ Thái Lan khác để đến Nhật Bản và từ đó, họ có thể có cơ hội chơi ở Châu Âu.

Cùng xem video phỏng vấn đầy đủ ngay dưới đây:

Thailand star Teerasil hopes J1 League move can pave the way for others

Teerasil Dangda đã được bắt gặp ghé thăm cửa hàng của CLB Shimizu S-Pulse một tuần trước khi đội bóng J1.League công bố thỏa thuận. Trước đó, anh đã trải qua một mùa giải ở J.League với Sanfrecce vào năm 2018 và đã ghi sáu bàn sau 24 trận cho đội bóng Nhật Bản.

Sau đó, anh trở lại CLB chủ quản của mình – Muangthong United – nhưng đã có một mùa giải 2019 trồi sụt ở cả CLB và ĐTQG vì chấn thương.

Anh cũng đã từng chơi với gã khổng lồ Manchester City ở Premier League trong giai đoạn 2007-08, Grass Grasshopper Zurich của Thụy Sĩ năm 2008 và đọi bóng Tây Ban Nha UD Almeria trong 2014-15.

Phản hồi