Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Pumpanmuang tái đắc cử bất chấp cáo buộc tham nhũng

Bất chấp những cáo buộc liên quan tới tham nhũng trong thời gian tại vị, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Somyot Pumpanmuang vẫn đắc cử nhiệm kỳ thứ hai với số phiếu bầu áp đảo.

Sau rất nhiều sóng gió, cuộc bầu cử vị trí Chủ tịch FAT nhiệm kỳ 2020-2024 đã được diễn ra vào hôm 12/02. Đây là cuộc đua song mã của chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang và ứ đối thủ Pinyo Niroj.

Theo kết quả kiểm phiếu, Somyot Poompunmuang đã giành chiến thắng áp đảo khi nhận được tổng cộng 51 trên tổng số 69 phiếu, trong khi Pinyo Niroj chỉ nhận được 17 phiếu, 1 lá phiếu còn lại bị loại do không hợp lệ. Với việc giành chiến thắng nhiệm kỳ hai, Somyot Poompunmuang sẽ giữ chức chủ tịch FAT đến năm 2024.

Kết quả này cũng đã khép lại một kỳ bầu cử đầy sóng gió của FAT. Trong thời gian vừa qua, cuộc đua vào chiếc ghế chủ tịch FAT đã chứng kiến màn đấu đá giữa chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang và cựu chủ tịch Worawi Makudi.

Theo đó, vị cựu chủ tịch Worawi Makudi đã bị ban tổ chức cuộc bầu cử loại khỏi cuộc đua khi thông báo rằng ông không đủ điều kiện để tranh cử do từng bị FIFA khởi kiện.

Đáp lại, Worawi Makudi cũng tố Somyot Poompunmuang dính líu tới tham nhũng và kêu gọi Cục Thể thao Thái Lan (SAT) yêu cầu cơ quan này xem xét các hành vi sai trái của FAT và yêu cầu hoãn cuộc bầu cử.

Sau khi nhận được thông tin này, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã gửi cảnh báo tới FAT, kêu gọi cơ quan này tiến hành cuộc bầu cử như dự kiến ban đầu, nếu không muốn bị đình chỉ tư cách thành viên của FIFA, điều sẽ khiến ĐT Thái Lan bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế.

Phản hồi