Trung Quốc sẽ mượn sân của Australia nếu chạm trán tuyển nữ Việt Nam ở trận play-off

Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã lên sẵn hai phương án cho các trường hợp đội tuyển bóng đá nữ của họ tham dự vòng play-off bóng đá nữ của Vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020.

Tuyển nữ Trung Quốc đã chắc chắn giành vé đi tiếp ở bảng B, điều mà họ quan tâm bây giờ là vị trí nhất hay nhì bảng B sau cuộc đối đầu với Australia vào lúc 15h30 chiều nay.

Nếu giành ngôi nhất bảng B, Trung Quốc sẽ chạm trán với đội nhì bảng A là Việt Nam, ngược lại đứng nhì thì họ sẽ so kè cùng Hàn Quốc.

Dù thế, tuyển nữ Trung Quốc vẫn đang gặp khó khăn nhất định trong vấn đề lựa chọn sân nhà, bởi dịch bệnh viêm phổi hô hấp đang hoành hành do virus Corona gây ra.

Liên đoàn bóng đá nước này vì thế đã phải lên sẵn hai phương án, phương án thứ nhất nếu gặp Việt Nam ở trận play-off, họ sẽ mượn sân của Australia làm sân nhà.

Ngược lại nếu chỉ đứng nhì bảng B và gặp Hàn Quốc, thì Thái Lan có thể trở thành địa điểm thi đấu của Wang Shanshan cùng các đồng đội.

Nếu gặp Trung Quốc, đây có thể được xem là lợi thế nhất định với tuyển nữ Việt Nam, bởi thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ tránh việc phải thi đấu trên sân nhà của Trung Quốc, nơi có đông lực lượng khán giả cổ vũ hơn.

Theo lịch thi đấu, ĐT Nữ Việt Nam sẽ đá trận lượt đi vào ngày 6/3 trên sân khách và đá trận lượt về vào ngày 11/3 trên sân nhà.

Điều lệ giải cho phép các đội bóng có thể bổ sung nhân sự ở trước vòng đấu play-off này, và do đó ông Mai Đức Chung cũng đã quyết định sẽ bổ sung thêm một vài gương mặt nữa lên tuyển.

Đáng chú ý, chúng ta sẽ chào đón sự trở lại của trung vệ trụ cột Chương Thị Kiều sau khi cầu thủ này đã bình phục chấn thương.

Nếu tiếp tục có được thắng lợi trong trận play-off, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà với lần đầu tiên tham dự một kỳ Thế vận hội.

Phản hồi