Chủ tịch LĐBĐ Indonesia lên tiếng vụ danh sách ĐTQG không phải do HLV Shin Tae-yong lựa chọn

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia mới đây đã phải lên tiếng đính chính về vụ lụm xùm danh sách đội tuyển quốc gia Indonesia ở đợt tập trung vừa rồi không phải là lựa chọn của HLV Shin Tae-yong.

Trước đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông chỉ gọi lên 6 trong tổng số 34 tuyển thủ quốc gia ở đợt hội quân vừa rồi (bốn trong số đó là các cầu thủ trẻ ở đội U19 Indonesia).

Danh sách còn lại được giới thiệu bởi đội ngũ trợ lý địa phương, mà đứng đầu là HLV Indra Sjafri .

“Danh sách cầu thủ trong đợt tập trung này không phải là sự lựa chọn của tôi, mà là từ các trợ lý HLV ở Indonesia.

Họ cung cấp cho tôi bản sơ bộ lên tới 75 người, sau cuộc thảo luận, tôi đã rút gọn xuống 34 cái tên”, HLV Shin Tae-yong tiết lộ.

Cựu HLV U22 Indoneisa ông Indra Sjafri được cho là người “kiến tạo” bản danh sách ĐTQG cho HLV trưởng Shin Tae-yong.

Mới đây, Chủ tịch LĐBĐ Indonesia là ông Mochamad Iriawan đã phải lên tiếng đính chính, ông Iriawan cho biết danh sách ĐTQG đợt vừa rồi là một thỏa thuận chung, đồng thời cam kết sẽ không để HLV Indar Sjafri can thiệp vào công việc lựa chọn nhân sự kể từ thời điểm này trở đi.

“Đó là sự lựa chọn sau khi mọi người đã thỏa thuận cùng nhau, chúng tôi đã để cho HLV trưởng Shin Tae-yong được quyết định.

Với việc HLV Indar Sjafri đã nhậm chức Giám đốc kỹ thuật ở PSSI, toàn quyền quyết định nhân sự ở ĐTQG từ bây giờ trở đi sẽ thuộc về HLV Shin Tae-yong”, Chủ tịch Iriawan khẳng định.

Chủ tịch PSSI ông Iriawan đã phải lên tiếng trước lùm xùm danh sách ĐTQG không phải do HLV Shin tae-yong lựa chọn.

Sau khi giải tán để các cầu thủ về hội quân cùng đội bóng chủ quản chuẩn bị cho mùa giải mới, tuyển Indonesia dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 16/3.

Thầy trò ông Shin Tae-yong sẽ có khoảng 10 ngày tập luyện để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Thái Lan vào ngày 26/3, sau đó 5 ngày họ sẽ được trở về chơi trên sân nhà để tiếp đón đối thủ UAE.

 

Photo: Bolaskor

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phản hồi