Ra mắt Incheon United, Công Phượng muốn giới thiệu bóng đá Việt Nam ra thế giới

Trong buổi lễ họp báo ra mắt tại Incheon United, tiền đạo Nguyễn Công Phượng đang tỏ ra rất tự tin và và háo hức thể hiện mình với mục đích mang hình ảnh của bóng đá Việt Nam ra thế giới.

Công Phượng muốn giới thiệu bóng đá Việt Nam ra thế giới

Sau những thành công liên tiếp của các cấp độ ĐT Việt Nam, các học trò HLV Park Hang-seo đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà tuyển trạch từ châu Á đến châu Âu.

Với màn trình diễn xuất sắc của mình, Công Phượng cũng không phải là ngoại lệ. Tiền đạo có biệt danh Messi Việt Nam đã lọt vào mắt xanh của đội bóng ở Ligue 2 nước Pháp, bên cạnh đó là các đội bóng ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc về cơ hội phát triển của Nguyễn Công Phượng, BLĐ CLB Hoàng Anh Gia Lai đã quyết định chọn Incheon United, đội bóng cũ của Lương Xuân Trường làm bến đỗ cho tiền đạo gốc Nghệ An với bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm.

Sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, vào sáng ngày 14 tháng 2, Công Phượng đã có mặt tại Hàn Quốc để tham dự buổi lễ ra mắt cùng Incheon United. Trong buổi ra mắt với sự tham dự của đông đảo truyền thông xứ Kim chi, chân sút 24 tuổi đã ký hợp đồng và nhận số áo 23 tại đội bóng mới.

Đây chính là lần xuất ngoại thứ hai của Công Phượng. Nếu so sánh với lần đầu tiên khi được cho CLB Mito Hollyhock mượn, cơ hội thi đấu và thể hiện bản thân của tiền đạo ở lần này là lớn hơn rất nhiều. Phát biểu trong buổi lễ ra mắt, cầu thủ sinh năm 1996 đã tỏ ra rất háo hức thể hiện mình.

“Hôm nay tôi rất vui khi được gia nhập Incheon United, một đội bóng rất mạnh. Tôi cảm thấy mình đã tiến bộ nhiều, sau một năm nỗ lực không ngừng.” Công Phượng phát biểu trong buổi lễ ra mắt Incheon United.

“Tôi xin hứa sẽ cố gắng hết sức để chứng tỏ bản thân và giới thiệu bóng đá Việt Nam ra thế giới.

“Tôi đã được nghe người bạn thân Lương Xuân Trường kể rất nhiều về Incheon United và K.League Classic. Tôi vui và tự hào khi bước vào thử thách này.

“Hàn Quốc có một nền bóng đá phát triển, và tôi may mắn khi được tiếp cận thông qua HLV Park Hang Seo cũng như đồng đội Xuân Trường. K-League là một giải đấu đòi hỏi rất cao, và tôi sẽ làm tất cả để trở thành một phần của CLB.”

Phản hồi