Campuchia xây SVĐ gấp rưỡi Mỹ Đình tổ chức SEA Games 2023

Sân vận động quốc gia Morodok Techo của Campuchia sẽ hoàn thành vào năm 2022 và là nơi đăng cai tổ chức SEA Games 2023.

Mới đây, LĐBĐ Campuchia đã chia sẻ những hình ảnh mới nhất về Morodok Techo National Sports Complex đang xây dựng nằm ở thủ đô Phnom Penh.

Khu phức hợp thể thao Morodok Techo có tổng số vốn đầu tư lên đến 150 – 200 triệu USD, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Trung tâm của khu phức hợp này là sân vận động có sức chứa lên đến 60.000 chỗ ngồi, bên cạnh đó là các nhà thi đấu bóng rổ, bóng chuyền, futsal, nơi ăn ở của các vận động viên với quy mô lên đến 400 phòng.

Chính phủ Hoàng gia Campuchia xây Morodok Techo National Sports Complex để phục vụ tổ chức SEA Games 2023, kì Đại hội Thể thao Đông Nam Á đầu tiên mà quốc gia này đăng cai tổ chức.

Sân vận động này sau đó cũng sẽ trở thành sân nhà của ĐTQG Campuchia, thay cho sân Olympic có mặt cỏ nhân tạo.

Hiện tại, SEA Games 2019 sẽ được tổ chức ở Philippines và SEA Games 2021 tổ chức ở Việt Nam. Đây sẽ là lần thứ hai Việt Nam đăng cai một kì SEA Games.

Còn nhớ năm 2003 khi lần đầu tiên đăng cai SEA Games, Việt Nam đã hoàn tất xây dựng và đưa vào sử dụng SVĐQG Mỹ Đình với sức chứa 40.000 chỗ ngồi.

Ở kì Đại hội năm đó, ĐT U23 Việt Nam đã vào tới trận chung kết gặp U23 Thái Lan và giành huy chương Bạc sau khi để thua với tỉ số 1-2.

Đó cũng là thời điểm bóng đá Việt Nam trình làng lứa cầu thủ tài năng Văn Quyến, Phan Thanh Bình, Công Vinh, Quốc Vượng, Hữu Thắng…

Phản hồi