HLV Park Hang-seo háo hức được phân cao thấp với ĐT Thái Lan

Trong phát biểu mới đây, HLV Park Hang-seo đang tỏ ra vô cùng háo hức khi được đối đầu với ĐT Thái Lan trên cấp độ đội tuyển quốc gia.

Có thể nói trong chiều dài lịch sử bóng đá Việt Nam, Thái Lan chính là đối thủ lớn nhất trong khu vực. Từ SEA Games cho tới AFF Cup, cuộc đọ sức giữa Việt Nam và Thái Lan luôn là trận đấu đáng chờ đợi nhất.

Hiện nay, với sự đồng hành của HLV Park Hang-seo, Việt Nam đã liên tiếp gặt hái những thành công vang dội ở đấu trường châu lục và chức vô địch AFF Cup, điều đó khiến Golden Dragons được coi là lá cờ đầu khu vực hiện tại.

Tuy nhiên, kể từ ngày HLV Park Hang-seo đến đất nước hình chữ S, Việt Nam chưa một lần đối đầu trực tiếp với Thái Lan ở cấp độ ĐTQG. Điều này càng khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn một lần đọ sức với đối thủ duyên nợ này.

“Từ khi tôi đến đây, Việt Nam mới gặp Thái Lan ở cấp độ U23, đó là tại giải giao hữu M150 cuối năm 2017. Tôi cũng đang suy nghĩ và mong muốn một ngày nào đó hai đội tuyển quốc gia sẽ gặp nhau.” HLV Park Hang-seo cho biết.

“Vòng chung kết U23 châu Á 2020, chủ nhà là Thái Lan. Dù ở vòng loại sắp tới tại Hà Nội, họ không quan tâm tới kết quả nhưng sẽ tập luyện và chuẩn bị rất ráo riết.

“Hơi thiếu thời gian chuẩn bị nhưng ở cuộc đối đầu ngày 26/3 sắp tới, chúng tôi sẽ chơi đúng với phong cách của mình, bất kể đối thủ là ai.”

Mới đây, Phó chủ tịch VFF ông Trần Quốc Tuấn xác nhận ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 tổ chức từ ngày 5 đến 8 tháng 6 tại Thái Lan. Tuy nhiên, Việt Nam có gặp Thái Lan ở giải đấu thường niên này hay không còn phụ thuộc vào kết quả bốc thăm và cả kết quả các đội tại giải đấu.

Ảnh: VFF

Phản hồi