Báo Thái Lan: King’s Cup 2019 đang chờ xác nhận tham dự chính thức từ Việt Nam và Ấn Độ

Báo chí Thái Lan đưa tin, Liên đoàn bóng đá xứ Chùa Vàng (FAT) vẫn đang chờ đợi xác nhận chính thức tham dự King’s Cup 2019 tổ chức vào tháng Sáu từ Việt Nam và Ấn Độ.

Sau khi Phó chủ tịch LĐBĐ Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn xác nhận trên truyền thông rằng ĐTQG Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 tại Bangkok (Thái Lan) vào tháng Sáu, nhiều trang mạng đã chỉ ra những đội bóng khách mời sẽ tranh tài tại giải đấu.

Theo đó, ngoài chủ nhà Thái Lan và Việt Nam thì hai đội bóng khách mời còn lại sẽ là Ấn Độ và Trung Quốc. Ông Trần Quốc Tuấn cũng tiết lộ trên truyền thông rằng King’s Cup 2019 sẽ có sự tham dự của chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và một đội tuyển Đông Bắc Á.

Tuy nhiên, chuyên trang thể thao số một Thái Lan Siam Sports dẫn lời Phó chủ tịch FAT Pasanat Supaphong khẳng định hiện tại họ vẫn chưa nhận được văn bản chính thức xác nhận tham dự King’s Cup 2019 từ Việt Nam và Ấn Độ.

Thực tế, FAT rất mong muốn Việt Nam và Ấn Độ tham dự King’s Cup 2019 và đã gửi lời mời từ lâu bởi đây là hai đội tuyển đều có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA so với ĐT Thái Lan. Vì vậy trong dịp “FIFA Day”, ĐT Thái Lan sẽ có cơ hội tích lũy nhiều điểm số nếu giành chiến thắng trước Việt Nam và Ấn Độ.

Ông Supaphong nói: “Chúng tôi và LĐBĐ Việt Nam có sự liên lạc thường xuyên với nhau. Lần gần nhất vào ngày 12 tháng 3, chúng tôi đã gửi lời mời tham dự King’s Cup 2019 đến VFF. Nhưng đến tối 13 tháng 3 chúng tôi vẫn chưa nhận được câu trả lời. Tôi mới chỉ nghe Việt Nam sẽ tham dự King’s Cup 2019 vào tháng 6 qua truyền thông”.

“Tương tự là trường hợp của Ấn Độ. Trước đây chúng tôi đã gửi lời mời tham dự King’s Cup 2019 đến LĐBĐ nước này, nhưng họ vẫn chưa có câu trả lời chính thức. Tôi cũng chỉ mới nghe qua truyền thông trong nước việc họ sẽ tham dự giải đấu”, ông Supaphong chia sẻ.

Tờ Siam Sports khẳng định FAT vẫn đang chờ đợi văn bản xác nhận tham dự chính thức từ Việt Nam và Ấn Độ. Nếu những gì báo chí đưa tin là sự thật thì King’s Cup 2019 hứa hẹn sẽ diễn ra rất hấp dẫn bởi Việt Nam như thường lệ vẫn là kì phùng địch thủ với Thái Lan, trong khi Ấn Độ từng gây sốc khi đánh bại “Voi chiến” với tỉ số 4-1 ở AFC Asian Cup 2019.

Hiện tại, ĐT Thái Lan sẽ tham dự China Cup 2019 diễn ra vào cuối tháng Ba tại Nam Ninh với sự tham dự của chủ nhà Trung Quốc, Uzbekistan và Uruguay. Với mối quan hệ tốt đẹp giữa LĐBĐ hai nước, không bất ngờ nếu Trung Quốc sẽ tham dự King’s Cup 2019 vào tháng Sáu tại Bangkok.

Phản hồi